ปรมาจารย์ Miyazaki Hayao เข้าเยี่ยมชมคาเฟ่ปรับปรุงใหม่ ในพิพิธภัณฑ์ Ghibli Museum โตเกียว

391 views

“ของหวานของที่นี่มันเกินกว่าความอิ่มเอมใจไปมาก” โปรดิวเซอร์ กับลูกชาย อ.มิยาซากิ กล่าวชมพิพิธภัณฑ์

โดยปกติแล้วปรมาจารย์ Miyazaki Hayao เจ้าของผลงานชื่อดังมากมายในสตูดิโอ Ghibli มักจะไม่ค่อยออกสื่อมาเพื่อชวนไปดูหนังหรือส่งเสริมการขายสินค้าจากแบรนด์ที่มาจาก Ghibli เขามักจะให้คุณ Suzuki Toshio มารับหน้าที่ในส่วนนี้เองมากกว่า

แต่นี่ถือเป็นอะไรที่หายาก เพราะได้มีการลงคลิปที่คุณ Miyazaki และคุณ Suzuki เข้าไปเยี่ยมชมคาเฟ่ปรับปรุงใหม่ในพิพิธภัณฑ์ Ghibli

โดยคุณ Miyazaki ได้มาลองเมนูต่าง ๆ และทดสอบระบบการซื้อแบบใหม่ในคาเฟ่ ซึ่งได้เปิดให้บริการอีกครั้งหลังจากต้องปิดไปเนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 และเมื่อเปิดมาก็จำเป็นต้องมีมาตรการณ์ต่าง ๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค โดยคุณ Miyazaki ก็ได้ปฏิบัติตามในทุกขั้นตอน

แม้ว่าทั้งคู่จะเป็นผู้ก่อตั้งสตูดิโอ แต่ทางร้านก็ให้บริการเฉกเช่นลูกค้าทั่วไป ฉะนั้นหลังจากที่พวกเขาสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์แล้ว ก็ต้องไปนั่งรอเรียกหมายเลขอาหาร ซึ่งเมนูของทั้งคู่เป็นฮอทดอก และ แซนวิชทงคัตสึ โดยมีเครื่องดื่มเป็นกาแฟ

ระหว่างที่รับประทานคุณ Suzuki ก็กล่าวชมเมนูแซนด์วิชที่มีการปรับปรุงในส่วนของขนมปังและหมูให้ดีขึ้นกว่าแบบเก่า ส่วนคุณ Miyazaki ก็ชมว่าอาหารอร่อย และในขณะเดียวกันคนที่นั่งโต๊ะแยกกันไปก็คือคุณ Miyazaki Goro ลูกชายของเขาที่กำลังเพลิดเพลินกับการทานซุปอยู่นั่นเอง โดยเขาเผยว่า “คุณสามารถลิ้มรสความจริงใจของคนที่ทำอาหารนี้ได้เลย” ซึ่งคุณ Goro เป็นผู้อำนวยการของพิพิธภัณฑ์ Ghibli คนแรกรวมถึงมีส่วนร่วมในการออกแบบด้วย

และจากนั้นมีพนักงานอาวุโสท่านหนึ่งได้เข้ามาถามคุณ Miyazaki ว่าอยากลองดื่มครีมโซดาตัวใหม่ของทางคาเฟ่ไหม ซึ่งเขาก็ได้ตอบว่า อยากลองแฮะ แต่ตอนนี้คิดว่าขอผ่านดีกว่า แต่หลังจากที่เขาลองดื่มเข้าไป หน้าก็ดูมีความสุขทันที “มันเหมือนฝันเลย” คุณ Miyazaki กล่าวหลังจากได้ดื่มครีมโซดาแก้วนี้ และพึงพอใจกับมันอย่างมาก

หลังจากวิดีโอตัวนี้เผยแพร่ออกมา ก็มีชาวเน็ตมากมายมาแสดงความคิดเห็น เราขอยกตัวอย่างมาบางส่วนดังนี้

“มันทำให้ฉันน้ำตาเกือบไหล การได้เห็นคุณ Hayao มีชีวิตชีวาและกระตือรือร้นขนาดนี้ทำให้ฉันขนลุก คุณ Suzuki และ Goro ก็ดูจะมีจิตวิญญาณที่ดีเช่นกัน”
“มันเป็นภาพที่น่าประทับใจมาก เขาเต็มไปด้วยพลังเลย”
“เหมือนมันผ่านมานานมากเลยที่ฉันไม่ได้เห็นคุณ Hayao และ Suzuki อยู่ในกล้องเดียวกัน อาหารก็ดูดีและอิจฉาพวกเขาที่ได้ทานของยอดเยี่ยมแบบนั้น”

ถือว่าเป็นวิดีโอที่น่าประทับใจจริง ๆ

Source : YouTube/鷹の森ジブリ美術館 GHIBLI MUSEUM, MITAKA, IT Media via Soranews24