หนุ่มญี่ปุ่นคีบเครนเกม 200 ครั้งไม่ชนะ ให้พนักงานเล่นก็ยังไม่ชนะ วอนตำรวจดูว่ามีโกงหรือเปล่า

1,612 views

ผู้เชี่ยวชาญบางท่านก็ว่า มันไม่ได้มีไว้คีบ แต่มีไว้ใช้วิธีผลักให้ของตกลงมามากกว่า

ตู้เครนเกม นับเป็นหนึ่งในเครื่องเล่นยอดนิยมของร้านอาเขตทั่วญี่ปุ่นที่ยังคงล่อตาล่อใจให้ผู้สัญจรผ่านไปมาได้หยอดเหรียญ 100 เยนเพื่อจับเอาของในตู้มาเป็นของตัวเอง

แต่แน่นอนว่ามันไม่ได้ทำให้คุณจับเอาของรางวัลในตู้ได้ง่าย ๆ อย่างเช่นเรื่องราวที่เล่าผ่านสมาชิกชาว Twitter นามว่า Ogatun ที่เขาได้เล่นตู้เครนเกมแห่งหนึ่งใน Sega Arcade กว่า 200 รอบและไม่ได้ของเสียที ทำให้เขาเกิดสงสัยว่าทางร้านแอบซ่อนกลโกงเอาไว้หรือไม่ จึงได้เรียกตำรวจเข้ามาสืบสวนทันที

ซึ่งหลังจากทางตำรวจได้เข้ามา ก็ขอให้ทางพนักงาน Sega Arcade ได้เล่นตู้เครนเกมเจ้าปัญหาให้ดู ซึ่งพนักงานก็เล่นไป ตำรวจก็สืบสวนไป

แต่ดูเหมือนว่าพนักงานจะเป็นหนักกว่าคุณ Ogatun เสียอีก เพราะเขาลงทุนเล่นไปถึง 300 รอบก็ไม่ได้ของรางวัลที่ต้องการ สุดท้ายพนักงานเลยย้ายของรางวัลในตู้ไปในจุดที่จับได้ง่ายขึ้น และนั่นทำให้ Ogatun สามารถจับของในตู้มาได้สำเร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็แยกย้ายกลับไปโดยไม่แจ้งข้อหาอะไร

หลังจากเรื่องราวนี้ได้ถูกเผยแพร่จนได้รับความสนใจจากคนเป็นจำนวนมาก ทางแผนกประชาสัมพันธ์ของ SEGA ได้มีการลงข้อความแจ้งมีเนื้อหาดังนี้

“เครนเกมมีจุดมุ่งหมายที่เราให้ลูกค้าได้ลองใช้ทักษะและการเสี่ยงโชคผสมผสานกัน เพื่อให้เขาได้รู้ว่าการใช้เงินไม่ได้ทำให้รางวัลออกมาเสมอไป แน่นอนว่าเรามีความพยายามที่จะให้พนักงานตระหนักถึงสถานการณ์ต่าง ๆ ของลูกค้า ดังนั้นหากมีสิ่งที่ดูจะไม่ปกติคุณสามารถติดต่อกับพนักงานให้พวกเขาเข้าช่วยเหลือได้ทันที และนั่นคือการดำเนินการพื้นฐานของบริษัทเรา”

แล้วส่วนชาวเน็ตญี่ปุ่นล่ะคิดอย่างไร เรามาดูกันดีกว่า

“มันก็แค่เรื่องหลอกลวงทั้งเพ”
“หากมันมีวิธีที่ทำให้ตัวเครี่องใช้งานไม่ได้ ผู้ผลิตก็นับเป็นคนสมรู้ร่วมคิด”
“พวกเขาควรติดป้ายบอกโอกาสที่จะได้ของรางวัลนะ”
“ทุกคนรู้ว่าความแข็งแกร่งของเครนมันเป็นตามสัดส่วนของเงินที่ใส่เข้าไป”
“มันก็แค่เกมที่คุณหยอดเงินเข้าไป”
“หวังว่าจะได้เงินคืนกลับมานะ”

บางทีการเล่นเกมพวกนี้ควรจะรู้ลิมิตตัวเองก่อนนะครับ เดี๋ยวจะหมดตัวแบบไม่ได้อะไรเลย

Source : Twitter/@84848141, Itai NewsJ-CAST via Soranews24