มังงะภาคแยกของ อ.คิชิเบะ โรฮัง จากโจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ เตรียมดัดแปลงเป็นมินิซีรีส์คนแสดง

1,904 views

Takahashi Issei แสดงนำ ความยาว 3 ตอนจบ

NHK ได้ประกาศข่าวเมื่อวันพุธที่ 14 ตุลาคมว่าทางสถานีจะสร้างมินิซีรีส์ความยาวสามตอนที่ดัดแปลงจากมังงะเรื่อง Kishibe Rohan wa Ugokanai ของอาจารย์ Araki Hirohiko ซึ่งเป็นภาคแยกของ JoJo’s Bizarre Adventure (ชื่อไทย โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ) โดยจะได้คุณ Takahashi Issei เจ้าของบท Amasawa Seiji ใน Mimi o Sumaseba ฉบับภาพยนตร์คนแสดง มารับบทเป็น Kishibe Rohan ออกอากาศทางช่อง NHK General วันที่ 28, 29 และ 30 ธันวาคม เวลา 22.00 น. ตามเวลาในญี่ปุ่น

โดยตอนแรกจะดัดแปลงจากมังงะเรื่อง Mura Fugou ที่ Rohan ถูกลากเข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในคฤหาสน์มหาเศรษฐี, ตอนที่สองจะสร้างจากเรื่องสั้น Kushagara ของ Ballad Kitaguni ในนิยายภาคแยก ที่ Rohan ได้รับคำขอแปลก ๆ จากนักวาดมังงะ Shishi Jugo และตอนที่สาม DNA ที่จะเป็นเรื่องราวออริจินอลเกี่ยวกับ Rohan ที่ออกสืบสวนเกี่ยวกับการสูญเสียความทรงจำของบรรณาธิการเขาผ่านการสะกดจิต

สำหรับนักแสดงเพิ่มเติมมีรายชื่อดังนี้

Iitoyo Marie (เคียวริวไวโอเลต) รับบทเป็น Izumi Kyoka บรรณาธิการของ Rohan
Shibazaki Fuga รับบทเป็น Ikkyu พ่อบ้านในคฤหาสน์ของมหาเศรษฐี
Moriyama Mirai รับบทเป็น Shishi Jugo เพื่อนร่วมงานของ Rohan
Takiuchi Kumi รับบทเป็น Katahira Mai หญิงม่ายที่สูญเสียสามีไปจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อ 6 ปีก่อน
Nakamura Tomoya รับบทเป็น Hirai Tarou Hirai ตากล้องของ Izumi

ตัวซีรีส์จะได้คุณ Watanabe Kazutaka ผู้ที่ผ่านผลงานอย่าง Omohide Poro Poro ฉบับคนแสดงตอนพิเศษ จะมากำกับซีรีส์นี้ ส่วนบทจะได้คุณ Kobayashi Yasuko ผู้เขียนบท JoJo’s Bizarre Adventure มารับหน้าที่สวนนี้ ส่วนคุณ Kikuchi Naruyoshi ที่มีผลงานแต่งเพลงให้กับ Mobile Suit Gundam Thunderbolt จะมารับหน้าที่ประพันธ์เพลงให้ซีรีส์นี้ด้วย

มังงะ Kishibe Rohan wa Ugokanai เป็นเรื่องราวของ Kishibe Rohan ตัวละครจาก JoJo’s Bizarre Adventure: Diamond Is Unbreakable ซึ่งเปรียบเสมือนอัตลักษณ์ของอาจารย์ Araki เอง ทาง Shueisha ได้่มีการตีพิมพ์รวมเล่มเรื่องสั้นชุดแรกในเดือนพฤศจิกายนปี 2013 และตอนล่าสุดของเรื่องสั้นอย่าง The Run ได้ตีพิมพ์ไปเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2018 ทางนิตยสาร Weekly Shonen Jump นอกจากนี้ทาง David Studio เคยได้ดัดแปลงเรื่องสั้นนี้เป็น OVA เมื่อปี 2017 และ 2018 อีกด้วย

Source : Comic Natalie via ANN