ถ้าทำอะไรด้วยใจรัก โอกาสที่จะได้ทักษะเพิ่มขึ้นมาง่ายกว่าปกติก็ไม่ใช่เรื่องแปลก
เกมแนวพิมพ์ดีดหรือ Typing Game คงไม่ใช่อะไรแปลกใหม่ในยุคนี้ แต่ก็มีเกมเก่าที่เพิ่งสะดุดตา กับเกมที่ชื่อว่า Kichiku Uchi R เป็นเกมสปินออฟจาก Kichiku Megane (ขอเรียกว่า “นายแว่นเดรัจฉาน”) เกมผู้ใหญ่สายม่วงของค่าย Spray เรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มออฟฟิศหล่อขี้อาย Saeki Katsuya ที่บุคลิกจะเปลี่ยนไปเป็นคนมีความมั่นใจและเร้าร้อน จนเข้าขั้นชั่วร้าย เมื่อเขาสวมแว่นตา

ส่วนในเกม Kichiku Uchi R นี้ผู้เล่นจะได้สัมผัสถึงความทรมาน(?) ของเพื่อนร่วมงานของนาย Katsuya คนนี้ ผ่านประโยคต่าง ๆ ที่ขึ้นมาให้พิมพ์ตามบนหน้าจอ ไม่ว่าจะเป็น…

“Monohoshi sou na kao” (“ทำหน้าเหมือนอยากมากเลยนี่”)
“Uma sou ni shaburu janai ka” (“ดูดดื่มอย่างอร่อยเชียวนะ”)
“Koi miruku” (“น้ำนมเหนียวข้น”)
“Kanjiyasui.” (“ใจง่ายนะเรา”)
“Gouin ni yarareru hou ga konomi nan darou” (“ชอบให้ทำแรง ๆ ใช่ไหม?”)
“Juurin suru” (“จะย่ำยีนาย”)

หมายเหตุ: ก่อนดูคลิปโปรดระวังคนข้างหลัง หรือใครได้ยินเสียงเข้าล่ะ

แน่นอนว่าเป็นเกมญี่ปุ่นเต็มขั้น ประโยคที่ต้องพิมพ์ก็ต้องเป็นญี่ปุ่น แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเล่นไม่ได้เพราะการพิมพ์ในเกมนี้จะใช้การพิมพ์แบบโรมันจิ หรือก็คือพิมพ์ด้วยตัวอักษรภาษาอังกฤษนั่นเอง ดังนั้นเล่นได้สบายไร้กำแพงภาษา และอย่างที่บอกไว้ตอนต้นว่านี่ไม่ใช่เกมใหม่อะไร เพราะออกมาตั้งแต่ปี 2009 แล้ว แต่ที่ยกเกมนี้ขึ้นมาพูดถึงก็เพราะผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @mk_momota ได้ยกเครดิตให้กับเกมนี้ว่ามันช่วยพัฒนาสกิลการพิมพ์ของเธอได้ดี จนเพื่อนร่วมงานของเธอยังอิจฉาเลยทีเดียว

ถ้าคิดว่าการอัพสกิลพิมพ์ดีดด้วยหนุ่มๆ ที่ทำเสียงโอดโอย และเสื้อผ้าน้อยชิ้น จะสามารถทำให้หัวใจเต้นเร็ว จนพิมพ์ดีดได้อย่างคล่องแคล่วขึ้นล่ะก็… ลองมองหาเกม Kichiku Megane R นี้ในเว็บไซต์อย่าง Amazon Japan ได้ในราคาประมาณ 1,500 เยนเท่านั้น!

Sources: Amazon Japan, @mk_momota’s Twitter