ไม่ใช่แค่ปก เนื้อหาในเล่มยังมีการปรับแต่งให้ล้อเลียนกับธีมของดาบพิฆาตอสูรอีกด้วย ตั้งแต่ใช้พลังปราณมาลดหุ่น ไปจนถึงชื่อคอลัมน์ล้อเลียนสุดฮา

ด้วยความนิยมของ Kimetsu no Yaiba (ชื่อไทย ดาบพิฆาตอสูร) ในญี่ปุ่น จนเรียกได้ว่ามองเห็นได้เกือบทุกที่ แม้แต่บนปกนิตยสารวัยรุ่นผู้หญิงนามว่า Seventeen ฉบับเดือนพฤศจิกายน โดยนิตยสารฉบับนี้มีบทความเกี่ยวกับแฟชั่นที่อ้างอิงมาจากตัวละครในอนิเมะ รวมไปถึงการไดเอทจากศาสตร์ลมปราณ “การเพ่งกระแสจิตรวมปราณทั่วร่าง” (ซึ่งจริง ๆ มันคือคำแนะนำในการออกกำลังกายมากกว่า)

ประเด็นนี้ได้รับความสนใจอย่างมาก จากคุณ Matsuyama Hiroshi ผู้เป็น CEO ของทาง CyberConnect2 ที่หยิบเอาจุดสังเกตในนิตยสารฉบับนี้ นั่นคือชื่อของคอลัมน์ต่าง ๆ ที่ตั้งขึ้นโดยล้อเลียนประโยคต่าง ๆ จากภายในเรื่อง ยกตัวอย่างเช่น “Mugen Kokurare-Hen” (บท “การถูกสารภาพรักนับครั้งไม่ถ้วน” ล้อเลียนบทรถไฟนิรันดร์), “Kimetsu no Mote-JK: Sono Coordination de Hi-Mote wo Tachikire” (สาว ม.ปลายสุดป๊อบพิฆาตอสูร: จะกำจัดความจืดจางของตัวฉันด้วยชุดที่เข้าคู่กัน) และ “Mote-Hashira” (เสาหลักสุดป๊อบ) ซึ่งมันดูตลกและน่าขำในไอเดียของทีมงานผู้จัดทำหนังสือ ไม่น้อยเลยทีเดียว

ในนิตยสารยังมีบทสัมภาษณ์ของคุณ Hanae Natsuki และ Kitou Akari ผู้พากย์เสียงทันจิโร่และเนซึโกะ (ตอนโต) ซึ่งก็เป็นคำถามสไตล์นิตยสารวัยรุ่น เช่น “ชีวิตในช่วงมัธยมของพวกเขาเป็นอย่างไร” ต่างจากบทสัมภาษณ์ในนิตยสารการ์ตูน ที่เน้นไปในเรื่องของผลงาน และชีวิตในมุมของศิลปิน มากกว่าที่จะไปโฟกัสเรื่องราวตอนวัยรุ่น

คงปฏิเสธไม่ได้แล้วในเวลานี้เกี่ยวกับความโด่งดังของ Kimetsu no Yaiba ส่วนแฟน ๆ ชาวไทยอย่าลืมนะครับว่า ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่: ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ จะเข้าฉายวันที่ 9 ธันวาคมนี้ ห้ามพลาดกันนะ

Source : Seventeen November Issue, Matsuyama Hiroshi’s Twitter account, Otakomu via ANN