อาจารย์ Matsumoto Izumi ผู้เขียนมังงะ Orange Road เสียชีวิตแล้ว

1,361 views

ทาง Wave Studio ได้ประกาศว่าอจารย์ Matsumoto Izumi ผู้เขียนมังงะเรื่อง Kimagure Orange Road หรือที่เรารู้จักกันในชื่อไทย “ถนนสายนี้เปรี้ยว” ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ด้วยวัย 61 ปี ซึ่งแพทย์ระบุว่าเขาได้จากไปอย่างสงบ

โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อาจารย์ Matsumoto ต้องเผชิญกับภาวะขาดน้ำไขสันหลังในสมอง (Depleted Cerebrospinal Fluid) ในขณะที่ต้องกังวลเกี่ยวกับการผ่าตัดหัวใจเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งตัวอาจารย์ต้องการที่จะกลับมาทำงานอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้อาจารย์ Matsumoto ยังได้เขียน Blog ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2019 ว่าตัวเขามีอาการของโรคช่องไขสันหลังตีบแคบ (Spinal Stenosis) ที่เกิดจากความผิดปกติของโพรงกระดูกสันหลังไปกดทับเส้นประสาท โดยอาจารย์มีอาการชาที่ขาทำให้นอนไม่หลับ ซึ่งอาจารย์ก็ได้ไปโรงพยาบาลเพื่อขอยานอนหลับ แต่บางครั้งก็ไม่ได้ผล จนทำให้การนอนหลับเป็นสิ่งน่ากลัวสำหรับเขาทุกคืน จนต่อมาอาจารย์ได้ทำการตรวจ MRI และทำให้พบสาเหตุของอาการ ที่ไม่มีการเจ็บปวดแต่มีปัญหากับการใช้ชีวิตประจำวันจากอาการชาที่ขา แม้อาจารย์จะได้รับยาจากคลีนิกศัลยกรรมกระดูกมาทานแล้ว แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นมากนัก ก่อนจะหาข้อมูลและพบว่ามีวิธีการรักษาด้วยการผ่าตัด แต่ก็ยังลังเลเพราะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

อาจารย์ Matsumoto Izumi เขียนมังงะเรื่อง Kimagure Orange Road ลงในนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์ ในช่วงปี 1984 – 1987 มีด้วยกันทั้งหมด 18 เล่ม และถูกสร้างเป็นอนิเมะทีวีในช่วงปี 1987 – 1988 ภาพยนตร์อนิเมะ และ OVA อีกหลายตอน

ทางทีมงาน Akibatan ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของอาจารย์ Matsumoto Izumi มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

Source: Matsumoto Izumi’s blog via ANN