เจ้านึงก็โคล่า เจ้านึงก็โชยุ สองพลังน้ำดำจับมือผลิตดาชิกระป๋อง!

ดาชิ หนึ่งในส่วนสำคัญของอาหารญี่ปุ่นหลายเมนู ซึ่งเกิดจากการต้มวัตถุดิบมากมายจนออกมาเป็นน้ำซุปเข้มข้น มักจะถูกใช้ในการทำอาหารมากมายเช่นราเมน หรือ โอโคโนมิยากิ โดยปกติแล้วเรามักจะเห็นดาชิภายในห้องครัว หรือ ซูเปอร์มาเก็ต แต่ในวันนี้ แม้ดาชิจะถูกนำมาเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจที่คาดไม่ถึงอย่างคาเฟ่ดริปดาชิ หรือแม้แต่ดาชิกระป๋อง ก็ยังไม่ถึงที่สุด เพราะ 2 ยักษ์ใหญ่แห่งวงการน้ำดำ มาลงตลาดเองแล้ว

Coca-Cola บริษัทผลิตเครื่องดื่มชื่อดังของโลกไก้จับมือกับ Kikoman บริษัทผู้ผลิตเครื่องปรุงของญี่ปุ่น สร้างสินค้าตัวใหม่ที่มีชื่อว่า “Go: Good” หรือ ดาชิบรรจุกระป๋องที่คุณสามารถดื่มได้ ซึ่งทาง Kikoman ได้ใช้ปลาแห้ง (โบนิโตะ), สาหร่ายทะเล และปลาบิน ในการทำน้ำซุป และมอบให้ทาง Coca-Cola ไปบรรจุกระป๋องแบบพิเศษที่เก็บรสชาติได้อย่างดี ให้คนดื่นได้สัมผัสถึงรสอุมามิอันเต็มเปี่ยมเทียบเท่ากับมื้ออาหารสุดอร่อย

Go: Good Mmm! สามารถอร่อยได้กับทั้งในแบบร้อน ๆ และแบบอุณหภูมิห้อง จะวางจำหน่ายในช่วงแรกก่อนสามรสได้แก่ ข้าวโพด, ซุปครีมกุ้ง (บิสค์) และซุปมิเนสโตรเน โดยวางจำหน่ายบนตู้กดน้ำอัตโนมัติที่ญี่ปุ่นวันที่ 12 ตุลาคมเป็นต้นไป

Source : Japantoday