หมดปัญหาเพื่อนบ้านรำคาญเสียงรบกวนจากการบรรเลงเพลง กับบูธส่วนตัวเพื่อนักดนตรี จากญี่ปุ่น

671 views

โอ้ซาร่าคุณดูนี่สิ มันจะทำให้เราเล่นดนตรีได้แบบไม่รบกวนเพื่อนบ้านล่ะ!

หนึ่งในปัญหาที่ยิ่งใหญ่ของเหล่านักดนตรีที่ไม่พร้อมจะไปซ้อมดนตรีในห้องเก็บเสียง หรือ สตูดิโอ นั่นก็คือการซ้อมดนตรีในบ้าน แล้วมักจะเจอเพื่อนบ้านมอบของขวัญเป็นคำด่า สิ่งของเขวี้ยงปา หรืออาจจะชิ้นใหญ่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเคาะประตูเพราะมีคนแจ้งความว่ามีเสียงดัง เรื่องราวเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่พบได้แค่ที่ใดที่หนึ่ง แต่เป็นสิ่งที่นักดนตรีหลายคนทั่วโลกก็ต้องเจอด้วยกันทั้งสิ้น

แต่สำหรับ Coolish Music โรงเรียนสอนดนตรีแบบออนไลน์ของญี่ปุ่นได้เข้าใจถึงปัญหานี้ และประกาศออกสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการของนักดนตรีที่หิวกระหายการฝึกซ้อมเพิ่มฝีมือ สิ่งนั้นก็คือ Otodasu หรือ บูธเก็บเสียงที่สามารถวางได้ในบ้านของคุณ !

Otodasu มีขนาด 1.24 x 1.24 x 1.912 เมตร ความกว้างของมันเพียงพอที่คุณจะวางเก้าอี้ขนาดเล็กและขาตั้งโน๊ตแบบสบาย ๆ และมันก็สูงพอที่คนส่วนใหญ่จะเข้าไปยืนได้ บูธตัวนี้มันจึงมีพื้นที่ใหญ่พอที่คุณจะซ้อมดนตรีได้แบบสบาย ๆ

Otodasu จะมาทั้งหมด 2 เวอร์ชั่นนั่นคือ Light กับ Regular โดยมันจะลดเสียงรบกวนจากเครื่องดนตรีของคุณได้เฉลี่ย 20 เดซิเบล อ้างอิงจากการเล่นไวโอลินที่มีเสียงประมาณ 80-90 เดซิเบล และการสนทนาทั่วไปที่ประมาณ 60 เดซิเบล การลดลง 20 เดซิเบล ก็จะอยู่ในระดับชีวิตประจำวันของคุณ

และเจ้าบูธนี้มันก็ทำหน้าที่ของมันได้อย่างดีเพราะเสียงที่ลอดออกมาก็เรียกว่าน้อยชนิดที่เพื่อนบ้านหรือคนในครอบครัวคิดว่าคุณกำลังดูทีวีมากกว่าเล่นดนตรีนั่นเอง

หากคุณอ่านตัวอักษรแล้วไม่เชื่อ ลองมาดูวิดีโอของนักไวโอลินมืออาชีพคุณ Shimizu Eriko ที่ได้ลองเล่นไวโอลินใน Otodasu ในแบบปิดและไม่ปิดประตูให้เราได้เห็นผลลัพท์กันแบบชัด ๆ ไปเลย

แต่ไม่ใช่เฉพาะนักดนตรีเท่านั้น ด้วยคุณสมบัติการเก็บเสียงของมัน คุณยังสามารถใช้งานในแบบอื่น ๆ เช่น งานพากย์เสียง, การ Live Stream, ทำเป็นพื้นที่ส่วนตัว หรือจะเป็น VTuber ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ก็ได้ โดยตัว Otodasu ก็มีช่องสำหรับเสียบสายเคเบิลต่าง ๆ อำนวยความสะดวกด้วย

สุดท้ายเจ้า Otodasu ไม่จำเป็นต้องติดตั้งให้ยุ่งยาก เพราะคุณสามารถตั้งได้ทุกที่ที่มีพื้นที่เพียงพอ จึงสะดวกต่อการย้ายอย่างมาก ในส่วนของราคาเวอร์ชั่น Light จะอยู่ที่ 99,000 เยน และ Regular 144,000 เยน โดยสั่งผ่านทางเว็บไซต์และของจะมาให้ภายในสองอาทิตย์ (เฉพาะในญี่ปุ่นนะจ๊ะ)

Source : PR Times, Netlab via Soranews24