สำหรับแฟนการ์ตูนทั่วไปข่าวนี้อาจไม่ว้าว แต่ถ้าเป็นสายแข็งที่ติดตามงานของ อ.ฟุจิโกะ มาอย่างเจ้มจ้นล่ะก็ มีเฮแน่

ดูเหมือนว่าใน Stand By Me Doraemon 2 จะไม่ได้มีแค่ตัวละครทีมเดิมและคุณย่าของโนบิตะเท่านั้น เมื่อได้มีการประกาศว่าจะมีตัวละครรับเชิญสุดพิเศษมาอีกสองคน โดยคนแรกนั่นคือ

Nakameguro เซลล์แมนจากห้างสรรพสินค้าโลกอนาคตผู้คอยส่งของวิเศษมาให้โดราเอม่อน ซึ่งหลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยเพราะเคยปรากฏตัวในเรื่องสั้นของอาจารย์หรือที่เราเคยอ่านกันในหนังสือ SF Collection Path of Fujiko F. Fujio ปกทอง พากย์เสียงโดยคุณ Masuno Hidetomo หรือ Bakarhythm ดาราตลกชื่อดังของญี่ปุ่น

ส่วนนักพากย์อีกท่านที่มาให้เสียงอีกบทบาทหนึ่งนั้นไม่ใช่สิ่งมีชีวิต แต่เป็นหนึ่งในของวิเศษของโดราเอม่อนอย่าง “เชือกสลับร่าง” ที่มีบทบาทสำคัญในภาพยนตร์เรื่องนี้ พากย์เสียงโดยคุณ Hatori Shinichi ผู้ประกาศข่าวโทรทัศน์ชื่อดัง (…อะไรนะ ชื่อแกคล้าย ๆ นักสืบจากคันไซ ผสมกับนักสืบฉายา “เชอร์ล็อค โฮล์มแห่งยุคเฮเซ” บางคนเหรอ คิดไปเองน่า!)

ตัวภาพยนตร์ได้คุณ Yagi Ryuichi และ Yamazaki Takashi ผู้กำกับและเขียนบทจากภาคแรกกลับมารับหน้าที่เดิมอีกครั้งความ โดยภาพยนตร์ภาคนี้จะนำพล็อตจากตอน คุณย่าของโนบิตะผสานกับเรื่องราววันแต่งงานของโนบิตะกับชิซุกะ

Stand By Me Doraemon 2 จะเข้าฉายในญี่ปุ่นวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ ส่วนในประเทศไทยจะมีกำหนดฉายอย่างเป็นทางการวันไหน รอติดตามกันให้ดีนะครับผม

Source : Comic Natalie via ANN