อดใจอีกนิด! สวนสนุกธีมมาริโอ USJ Super Nintendo World เลื่อนไปเปิดให้บริการในฤดูใบไม้ผลิ 2021

455 views

ตะลุยไปในโลกของมาริโอ พร้อมกิจกรรมสะสมแต้มรับรางวัลในสวนสนุก เลื่อนไปพบกันต้นปีหน้า

หนังสือพิมพ์ Yomiuri Shimbun ได้มีรายงานว่าทางสวนสนุก Universal Studios Japan ตั้งเป้าว่าจะเปิดพื้นที่ของ Super Nintendo World ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2021 นี้

พื้นที่ส่วนนี้เคยมีแผนที่จะเปิดในช่วงปลายเดือนกรกฏาคม 2020 เพื่อต้อนรับมหกรรมกีฬา Tokyo Olympics แต่ต้องเลื่อนออกไปเนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 (เช่นเดียวกับ Tokyo Olympics ที่เลื่อนไปจัดในเดือนกรกฏาคม 2021) โดยผู้จัดการสวนสนุกตัดสินใจที่จะเปิดพื้นที่ส่วนนี้ในฤดูใบไม้ผลิปีหน้า เพื่อให้มีการเตรียมการล่วงหน้าเช่นการฝึกอบรมพนักงานและการก่อสร้างให้สมบูรณ์ที่สุด

Universal Studios Japan เปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อปี 19 มิถุนายนหลังจากปิดให้บริการไปเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ และจะมีคาเฟ่ที่เปิดให้แฟน ๆ ได้ช้อปปิ้งสินค้าจากซีรีส์ Super Mario Bros ได้ในช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนที่ Super Nintendo World จะเปิดให้บริการจริง

สำหรับการเปิดพื้นที่เฟสแรกของ Super Nintendo World จะเป็นเครื่องเล่มสองตัวนั่นคือ Super Mario Kart Ride และ Yoshi’s Adventures นอกจากนี้จะมีริสท์แบนด์แบบอินเตอร์แอคทีฟ ชื่อว่า Powerup Band ให้ใส่ในสวนสนุก ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับสวนสนุกมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่นในส่วนของ Super Mario Bros ผู้เล่นจะสามารถโหม่ง Hatena Blocks เพื่อสะสมเหรียญและดาว โดยสายรัดข้อมือจะคอยเก็บสถิติ และยังสามารติดตามหาสแตมป์และเหรียญตัวละครเพื่อสะสมเพื่อได้อันดับในการเล่นที่สูงขึ้น รวมไปถึงพื้นที่ซึ่งเรียกว่า Key Challenge ที่ผู้เข้าชมจะได้รับมอบหมายด้วยภารกิจ 3 ประการเพื่อดึงกุญแจ 3 ดอกและนำเห็ดทองคำที่ Bowser Jr. ขโมยไปคืนมา ผู้เข้าชมจะต้องเผชิญกับการต่อสู้ครั้งสุดท้าย ซึ่งจะได้เล่นร่วมกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่มีเป้าหมายเดียวกัน

เป้าหมายของ Nintendo ยังไม่ได้จบแค่ในญี่ปุ่นที่เดียว โดยทาง Comcast ได้รายงานเมื่อเดือนมกราคมว่า Super Nintendo World ยังมีแผนที่จะไปเปิดที่สวนสนุก Universal’s Epic Universe ใน Orlando ปี 2023 นี้ ต่อมามีแผนที่จะเปิดโซนของ Pokemon ใน KidZone ของสวนสนุก Universal Orland Resort ภายในปีนี้ (ที่ยังไม่มีรายงานว่าจะเลื่อนไหม) และ Universal Studios Hollywood Park จะมีการเพิ่มโซนของ Nintendo เข้าไปด้วย

Source : Yomiuri Shimbun, Hachima Kikou via ANN