ความคาดหวังที่หลากหลาย ต่อฉบับคนแสดง ผลงานดัดแปลงจากการ์ตูนดังในมือ ผกก. หนังสายฟีลกู้ด

ตั้งแต่ที่มีการประกาศโปรเจคที่จะนำภาพยนตร์อนิเมะ Kimi no Na wa. (ชื่อไทย หลับตาฝันถึงชื่อเธอ) ผลงานสุดโด่งดังของอาจารย์ Makoto Shinkai มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดซึ่งอำนวยการสร้างโดย JJ Abrams ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ซึ่งก็ทำให้แฟน ๆ เกิดความเป็นห่วงกันพอสมควร ก่อนที่จะมีข่าวลือว่าภาพยนตร์จะได้ Mark Webb ผู้กำกับ 500 Days of Summer และ The Amazing Spiderman ทั้ง 2 ภาคมาทำ ก็สร้างความอุ่นใจต่อแฟน ๆ ในระดับหนึ่ง เพราะผู้กำกับคนนี้ขึ้นชื่อในการทำภาพยนตร์โรแมนติกอย่างมาก

แต่แล้วอยู่ ๆ ก็มีการประกาศเปลี่ยนตัวผู้กำกับจาก Mark ไปเป็น Lee Isaac Chung ผู้กำกับชาวเกาหลีใต้ที่ไม่ได้โด่งดังเพราะไม่ได้มีภาพยนตร์ออกฉายในวงกว้าง แต่สำหรับนักวิจารณ์ภาพยนตร์ต่างประเทศ เขาถือเป็นผู้กำกับที่น่าจับตามอง เพราะว่าผลงานของเขามากมายต่างได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากนักวิจารณ์และยังถูกนำไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์ต่าง ๆ

แต่อย่างไรก็ตามการนำภาพยนตร์อนิเมะที่โด่งดังอย่างมาก รวมไปถึงประวัติการดัดแปลงผลงานจากญี่ปุ่นไปเป็นเวอร์ชั่นฮอลลีวู้ดที่ส่วนใหญ่ออกไปทางเละเทะมากกว่าดี มันก็สร้างความกังวลให้กับแฟน ๆ โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นอย่างมาก ซึ่งหลังจากมีการประกาศชื่อก็มีปฏิกิริยาบนโลกออนไลน์ทันที เราขอยกตัวอย่างมาให้อ่านบางส่วนดังนี้

“อ่า ทุกอย่างมันเริ่มหายนะแล้วสิ”
“Lee Isaac Chung ใครน่ะ ?”
“เรื่องราวมันน่าจะเกี่ยวกับเด็กสาวอเมริกันพื้นเมืองกับเด็กชายที่ชิคาโก้ เขาจะมีมุมมองต่อชาวอเมริกันพื้นเมืองได้ดีไหมนะ”
“พล็อตเรื่องมันไม่น่าสนใจอะ ฉันไม่ได้สนใจเกี่ยวกับหนังฮอลลีวูดเลยต่อให้นาย Chung จะกำกับหรือไม่ก็ตาม”
“ฝากด้วยล่ะ Chung ช่วยสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ให้มันน่าสนใจที ฉันรัก Kimi no Na wa. มากเลยนะ”
“การสร้างภาพยนตร์คนแสดงจากอนิเมะมันเป็นสิ่งที่งี่เง่าอยู่แล้ว การตัดสินใจครั้งนี้มันอาจจะเป็นการตอกตะปูฝาโลงไปเลยก็ได้”

ทั้งนี้ยังมีหลายความเห็นที่แสดงถึงความกังวลหลังจากทราบว่าคุณ Chung เป็นชาวเกาหลีใต้ แม้ว่าเขาจะเกิดในประเทศสหรัฐอเมริกาก็ตามที แต่อย่างไรก็ตามโครงการภาพยนตร์เรื่องนี้พึ่งจะอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น ยังคงอีกนานที่เราจะได้เห็นรูปร่างของมันจริง ๆ ณ เวลานี้ก็คงได้แต่หวังว่ามันจะไม่เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ตอกย้ำความล้มเหลวในการนำอนิเมะจากญี่ปุ่นมาทำเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดกันเถอะ

Source : Anime Hack, My Game News FlashTwitter/リー・アイザック・チョン via soranews24