ไอช่าร่างใหม่! จาก Vtuber ไทยยอดติดตามสูงสุด สู่สมาชิก Virtual Idol กลุ่มแรกของไทย Polygon Project!

4,680 views

เชื่อว่า ณ วินาทีนี้ ชาวเน็ตน่าจะแทบไม่มีใครไม่รู้จักคำว่า Vtuber ที่ย่อมาจาก Virtual Youtuber กันแล้ว จากกระแสสุดฮิตของเหล่าศิลปินและคนดังในโลกอินเตอร์เน็ตที่มาในรูปแบบของตัวละครดิจิตอล นับตั้งแต่ Kizuna Ai ที่น่าจะเป็นผู้บุกเบิกกระแสนี้รายแรก ๆ เมื่อช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ หลังจากนั้น Vtuber ก็แทบจะเป็นแนวทางใหม่ของนักสร้างคอนเทนท์ผ่านทาง Youtube ไปแล้ว แม้แต่ในไทย

และล่าสุด Aisha ไอช่า หรือชื่อเต็มสุดงามพริ้งว่า ไอศิกา วจนโรจน์ สาวแมวจอมดีด Vtuber ชาวไทยที่มียอดติดตามสูงสุดตั้งแต่ช่วงกลางปี 2019 ผู้ขึ้นชื่อเรื่องความฮา รั่ว สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชมอย่างต่อเนื่องด้วยมุกตลกสไตล์วัยรุ่นไทย ๆ แถมยังมีความสามารถในการร้องเพลงที่น่าจับตามอง อีกทั้งยังมีฐานแฟน ๆ จากต่างชาติจำนวนไม่น้อย

ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถทำให้ทุกคนยอมรับได้ว่า แม้จะด้วยตัวคนเดียว เธอก็คือหนึ่งใน Vtuber ที่มีความสามารถ ไม่แพ้ Vtuber ญี่ปุ่นที่กำลังมีชื่อเสียงไปทั่วโลกอยู่ในขณะนี้เลย…

แต่จากนี้ เธอจะไม่ได้เดินอย่างโดดเดี่ยวอีกต่อไป

AT LAST… YOU HAVE A FAMILY

ไอช่า เผยโฉมร่างใหม่แสนสวยจากดีไซน์อันโดดเด่น ด้วยการเปิดตัวเป็นหนึ่งในสมาชิกไอดอล Vtuber กลุ่มแรกของไทย Polygon Project!

Polygon Project คืออะไร?

กลุ่ม Polygon Project เป็น Vtuber ทีมไอดอลสาว 5 คน ที่เปิดตัวอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงกันยายน-ตุลาคมที่ผ่านมา ภายใต้คอนเซ็ปต์ของเหล่าเด็กสาวผู้กุมความลับแห่งดวงดาว และมีสีสันที่เจิดจรัสราวกับอัญมณีที่งดงาม โดยสมาชิกรุ่นที่ 1 ได้แก่

(จากซ้ายไปขวา)

ลาพิเน่ Lapine
กระต่ายสาวผู้อยู่เดียวดายบนดวงจันทร์ กำลังเฝ้ามองบางสิ่งบนฟ้า

โฮคุ Hoku
หญิงสาวผู้เฝ้ามองท้องฟ้าด้วยความสงสัย และตามหาความจริงบางสิ่ง

โซน่า Zona
เด็กสาวผู้มีเรื่องราวบางอย่าง เป็นดินแดนในความทรงจำ

ลูเซีย Luxia
สาวน้อยปริศนา ที่มีความลับบางอย่างซ่อนอยู่

ลูเซเน่ Lecene
กระต่ายน้อยผู้เฝ้ารอคอยบางอย่าง กำลังมองขึ้นไปที่ดวงจันทร์

และเมื่อครั้งเปิดตัว เราก็จะได้เห็นภาพกระสวยอวกาศลึกลับที่ตกลงมาสู่ผืนโลก ว่ากำลังนำพาบางสิ่งบางอย่างมาด้วย ซึ่งเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เราก็ได้รู้กันแล้วว่านั่นคือ การประกาศว่า ไอช่า Vtuber ชื่อดังที่ใครหลายคนติดตามกันมายาวนานนั้น ก็เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิก Polygon Project ด้วย!

และเพราะเธอเป็น Vtuber รุ่นพี่ที่คร่ำหวอดในวงการมากว่า 1 ปี เธอจึงไม่ได้มาในฐานะสมาชิกน้องใหม่ แต่เป็นสมาชิกรุ่นที่ 0 ต่างหาก !

ไอช่าในโฉมใหม่นี้ มาในรูปแบบ 2DLive สีสันฉูดฉาดพร้อมด้วยเครื่องแต่งกายโฉบเฉี่ยวที่ผสมผสานความเท่และความสดใสไว้ด้วยกันในสไตล์ K-Pop ผ่านการออกแบบโดยคุณ Salmon88 และ Kaskia สองนักวาดชาวไทยที่มีผลงานคุณภาพระดับโลก เช่นเดียวกับสมาชิก Polygon Project รุ่นแรกทั้ง 5 คน ซึ่งในร่างใหม่นี้ ไอช่าก็ได้แนะนำตัวเป็นครั้งแรกผ่านไลฟ์เมื่อวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา

และแน่นอนว่าในไลฟ์เปิดตัวโฉมใหม่คราวนี้ ไอช่าก็ไม่ได้มาคนเดียวด้วยนะ แต่มาพร้อมกับสมาชิกรุ่น 1 ทั้ง 5 คนเลย!

นับจากนี้ เราเชื่อว่าทั้งไอช่าและเหล่าผองเพื่อน Vtuber แห่ง Polygon Project จะรวมพลังถ่ายทอดความบันเทิงให้พวกเราได้ติดตามกันอย่างเต็มที่แน่นอน ก็ขอติดตามและเป็นกำลังใจให้สาว ๆ ทุกคนนะครับ !

สามารถติดตามไอช่าได้ที่ Youtube/Aishachannel และ Twitter/Aisha_Channel