กล้องเราถ่ายไว้แล้วนะ! บาร์โอตาคุ จว.โคจิ บอกคนร้ายให้มาสารภาพ หลังฟิกเกอร์เนซึโกะถูกขโมยไป

3,172 views

อีกครั้งที่ดาบพิฆาตอสูร เข้ามามีบทบาท ในใจกลางระหว่างความดีและความชั่วในใจมนุษย์

บาร์ Freegate เป็นตั้งอยู่ในเมืองโคจิ จังหวัดโคจิ ที่ความน่าสนใจของมันคือเป็นบาร์ของเหล่าโอตาคุที่ตกแต่งด้วยของจากอนิเมะมากมาย พร้อมเปิดต้อนรับแฟน ๆ มังงะ, อนิเมะ, วิดีโอเกม และอีกมากมาย ซึ่งในตอนนี้ได้มีการจัดกิจกรรมแก่ลูกค้าที่คอสเพลย์จะได้รับเครื่องดื่มฟรีด้วย

แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่น่าโมโหขึ้น เมื่อบัญชี Twitter ของทางร้านได้แจ้งว่ามีคนขโมยฟิกเกอร์ Nezuko จาก Kimetsu no Yaiba (ชื่อไทย ดาบพิฆาตอสูร) ไป แต่เจ้าของร้านไม่นิ่งนอนใจ เขาได้เปิดภาพจากกล้องวงจรปิดดูในทันที และเขาก็เห็นคนร้ายทั้งพฤติกรรมและรูปพรรณสัณฐานอย่างชัดเจน

อย่างไรก็ตามเจ้าของ Freegate กลับไม่เดินทางไปแจ้งตำรวจ เขาเลือกที่จะทวีตข้อความให้โอกาสแก่หัวขโมยได้ปรับปรุงตัว คือการนำฟิกเกอร์ Nezuko มาคืน และทำความสะอาดร้านเพื่อเป็นการชดใช้ โดยข้อความที่เขียนไว้มีดังนี้

“สำหรับคุณลูกชายผู้ชายที่มาร้านเราเมื่อวันก่อน

โปรดส่งคืนฟิกเกอร์ Nezuko ตามวงกลมสีแดงที่เราวงเอาไว้ในภาพ มาที่บาร์ของเรา หากไม่คืนมาภายในกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ เราจะส่งภาพกล้องวงจรปิดที่เผยหน้าตาของคุณอย่างชัดเจน พร้อมแจ้งความทางอาญากับตำรวจและเรียกค่าเสียหายด้วย”

หลังจากที่เจ้าของร้าน Freegate ได้ลงข้อความนี้ ก็มีเสียงจากชาวโซเชี่ยลในญี่ปุ่นออกมามากมาย เราขอยกตัวอย่างมาบางส่วนดังนี้

“สิ่งที่เขาควรต้องทำคือแจ้งตำรวจและดำเนินคดีเลยต่างหาก”
“ไม่ต้องช่วยเหลือโจรมันมากก็ได้”
“ฉันคิดว่ามันเป็นความเห็นอกเห็นใจของทาง Freegate ที่อยากให้โจรได้ปรับปรุงตัวแหละ”
“เกลียดการก่ออาชญากรรม ไม่ใช่ที่ตัวอาชญากร”
“ถ้าพวกเขาแจ้งตำรวจและดำเนินคดีแบบเงียบ ๆ มันจะไม่ช่วยป้องกันว่าในวันข้างหน้าจะถูกขโมยอีกได้ เท่ากับเอาเรื่องนี้มาเผยแพร่บน Twitter”

หวังว่าโจรจะกลับใจและนำเนซึโกะมาคืนให้กับทางร้านนะครับผม

Source : Twitter/@freegate20181, Jin via Soranews24