พลังแห่งการแสวงบุญ! ร้านราเม็งในอากิบะ ที่จู่ ๆ ก็ขายดีแบบคาดไม่ถึง เพราะแฟน ๆ มาตามรอยสาว 2D

933 views

ร้านราเม็งธรรมดา ๆ ในอากิบะ ที่จู่ ๆ ก็กลายเป็นจุดแสวงบุญให้แฟนเกมมาตามรอยเสียเฉย

ร้านราเม็งในญี่ปุ่นเรียกว่าเดินหาง่ายมาก จนบางครั้งคุณอาจแยกแยะไม่ออกเลยว่าร้านนี้ดังเพราะรสชาติ หรือ เพราะอะไร แต่วันนี้มีเรื่องราวของร้านราเม็งที่ดังแบบคาดไม่ถึง และหลาย ๆ คนอาจคิดไม่ถึงด้วยเช่นกัน

นี่คือร้านราเม็ง Ryuken ที่อยู่ในย่านอากิฮาบาระที่ดู ๆ ไปก็แทบจะไม่ต่างจากร้านราเม็งอื่น ๆ

ต่อมาเราขอแนะนำเกมบน Smartphone ที่ชื่อว่า Cue เกมที่จะให้คุณได้ทำตามความฝันของสาว ๆ ที่ต้องการเป็นนักพากย์อนิเมะ

ถ้าถามว่ามาแนะนำทำไม ไม่เห็นจะเกี่ยวข้องอะไรเลย ใจเย็น ๆ เพราะหนึ่งในตัวละครเกมนี้คือ Miyaji Mahoro นักศึกษามหาวิทยาลัยที่มีของโปรดเป็นราเม็ง และเธอยังชอบกินราเม็งที่ร้าน Ryuken ในย่านอากิฮาบาระ เป็นพิเศษอีกด้วย!

ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมีการใช้สถานที่จริง การแสวงบุญตามสเต็ปของผู้ชื่นชอบอนิเมะก็เริ่มต้นขึ้น ลูกค้าในร้านเริ่มเข้ามา ในตอนแรกเจ้าของร้านไม่ทราบเลยว่าทำไมลูกค้ามากันเต็ม จนกระทั่งมีคนหนึ่งกล่าวว่า “เกม Cue มีการนำร้านของคุณไปเป็นฉากในเกม แสดงว่ามันต้องเจ๋งแน่ ๆ ”

จากนั้นจากร้านราเม็งแสนปกติกลายเป็นที่แสวงบุญสุดฮิตของแฟน ๆ เกม Cue แฟน ๆ เริ่มนำสินค้าหรือของทำมือต่าง ๆ ของ Mahoro มาเป็นของขวัญให้กับเจ้าของร้าน จนสุดท้ายเขาต้องลองเล่นเกมดู

นี่คือภาพวาดจากแฟน ๆ ที่เจ้าของร้านได้รับ

เจ้าของร้านนำของจากแฟน ๆ ไปประดับร้าน

เกม Cue มีตัวละครทั้งหมด 16 คน แน่นอนว่าเจ้าของร้านต้องเล็งไปที่ Mahoro อยู่แล้ว (ก็ทำให้ร้านดังนี่นา)

เจ้าของร้านเขียนใน Twiter ว่า “ได้ยินว่ามีกาชา Mahoro อยู่ ฉันพยายามกดแต่ไม่ออกเลย สงสัยต้องพยายามกันใหม่” (เงินรายได้ร้านจะหดไปไหมนะ)

ร้าน Ryuken เปิดบริการมาแล้วกว่า 43 ปี โดยมีราเม็งหลากหลายเมนู ถูกที่สุดอยู่ที่เพียง 480 เยน ตัวร้านจะตั้งอยู่ที่บริเวณร้านขายโดจินชิ Anga Tora no Ana ซึ่งถือว่าเกม Cue ช่วยโปรโมทร้านและยังทำให้โอตาคุหลาย ๆ คนได้สัมผัสรสชาติราเม็งอายุกว่า 43 ปีร้านนี้ได้อย่างน่าอัศจรรย์จริง ๆ

Source : Twitter/@akiba_ryuken, KinisokuCue official website via Soranews24