คลิปไทม์แลปส์ที่ถ่ายภูเขาฟูจิยามเช้าดวงอาทิตย์ขึ้นธรรมดา ที่ลงท้ายด้วยเซอร์ไพร์ส

สมาชิก Twitter ชาวญี่ปุ่นนาม @umaibouM1956 ที่มีงานอดิเรกคือการขี่มอเตอร์ไซค์ R1200GSA และไปตั้งแคมป์ที่ต่าง ๆ ในญี่ปุ่นและเขามักจะถ่ายรูปวิวสวย ๆ มาแบ่งปันเสมอ อย่างเช่นทิวทัศน์ฤดูใมบไม้ร่วงที่เขาในฮาโกเนะ จังหวัดคานากาวะ

แต่เมื่อไม่นานมานี้คุณ @umaibouM1956 ได้เดินทางไปจุดดูดวิวภูเขาไฟฟูจิ เขาได้จอดมอเตอร์ไซค์ของเขาและวางกล้อง GoPro พร้อมเริ่มโหมด time-lapse เพื่อถ่ายวิดีโอดวงอาทิตย์ขึ้นที่ภูเขาไฟฟูจิแห่งนี้

ตอนแรกเขาคิดว่ามันคงจะเป็นภาพที่สวยงามที่แสงค่อย ๆ สาดผ่านเมฆจากกลางคืนกลายเป็นตอนเช้า แต่เหมือนว่าจะไม่ใช่อย่างที่เขาคิด เพราะภาพที่ออกมามันกลายเป็นแสงสว่างจ้าดุจวันสุดท้ายของโลกแทนเสียอย่างนั้น

ทำไมถึงเป็นแบบนี้ อันเนื่องจากว่าคุณ @umaibouM1956 ตั้งค่ากล้องแบบแสงน้อยเนื่องจากรอบตัวเขาไม่ค่อยมีแสง ซึ่งมันเป็นการตัดสินใจที่ดีหากจะถ่ายวิดีโอก่อนรุ่งสาง แต่เมื่อดวงอาทิตย์โผล่ขึ้นมาเหนือแสงมันจึงกลายเป็นแสงสว่างจ้าจนเหมือนวันสิ้นโลกนั่นเอง

“กำลังพยายามถ่ายภาพพระอาทิตย์ขึ้นด้วย GoPro แต่ตั้งค่าผิดและดวงอาทิตย์ก็นำจุดจบของโลกมาด้วย” ทวีต @umaibouM1956 เขียนบนวิดีโอและก็มีคนมาคอมเมนต์มากมายเราขอยกตัวอย่างมาบางส่วนดังนี้

“อาร์มาเก็ดดอน !”
“Sarah Conner น่าจะอยู่ที่ไหนสักจุดในวิดีโอนั้นนะ”
“ดวงจันทร์พุ่งมาชนโลกเหรอ”
“ดูเหมือนโคโลนี่หล่นจากกันดั้ม”
“เห็นสิ่งนี้ได้ใน Fallout 76”
“มันคือฉากเริ่มต้นของฤทธิ์หมัดดาวเหนือ”

บางคนถึงขั้นทำวิดีโอมาตอบแบบดักแก่
“โทษที แต่ฉันคิดว่าจุดจบของโลกมันมาจาก Wave Motion Gun จากเรื่อง Uchuu Senkan Yamato”

บางคนก็บอกว่าเหมือนแสงที่จะพาเราไปต่างโลก แบบไม่ต้องพึ่งพารถบรรทุกกันเลยทีเดียว

Source: Twitter/@umaibouM1956 via Soranews24