เรื่องราวของหนุ่มผู้กำกับเกม ที่ได้โอกาสไปแก้ไขอดีตของตัวเองอีกครั้ง

เมื่อช่วงปี 2019 มีการประกาศโปรเจคนำไลท์โนเวลเรื่องหนึ่งไปทำเป็นอนิเมะนั่นคือ Boku-tachi no Remake (ชื่อไทย ย้อนเวลา รีเมคชีวิต) ผลงานการแต่งเรื่องของอาจารย์ Kio Nachi และวาดภาพประกอบโดยอาจารย์ Eretto แต่ว่าข่าวสารก็เงียบหายไปจนหลาย ๆ คนคิดว่าโปรเจคคงไปไม่รอดแล้ว

แต่วันนี้มีข่าวดีบน Twitter ทางการของไลท์โนเวลเรื่องนี้ เพราะได้ประกาศว่าโปรเจคอนิเมะยังคงสร้างอยู่และมันพร้อมฉายในปี 2021 นี้ ! แต่น่าเสียดายที่ยังไม่มีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมมาอยู่ดี แต่แฟน ๆ ก็ดูมีความหวังที่เราจะได้เห็นเรื่องนี้บนจอทีวีกัน

เรื่องย่อ
ผม ฮาชิบะ เคียวยะนั้นเป็นผู้กำกับเกมกระจอกๆ คนหนึ่ง บริษัทล้มละลายโปรเจคท์งานเองก็ล้มเหลวเกือบทั้งหมดจนทำให้ผมต้องซมซานกลับไปยังบ้านเกิดเมื่อลืมตาตื่นขึ้นมาหลังจากที่หลับไปพลางโหยหาถึงการทำงานเป็นครีเอเตอร์อันเจิดจรัสแต่ไม่รู้ทำไม ผมถึงย้อนเวลากลับมาเมื่อสิบปีก่อน ตอนก่อนที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัยเสียแล้ว!?

ผมเข้าไปเรียนมหาวิทยาลัยที่จริง ๆ แล้วเขาไม่คิดว่าจะสอบผ่าน แล้วก็ได้ใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยศิลปะที่ผมใฝ่ฝันถึงยิ่งไปกว่านั้นก็เข้าสู่การใช้ชีวิตร่วมกันสี่คนทั้งชายและหญิงในแชร์เฮาส์อีก กลายเป็นวันคืนสีกุหลาบ!หลังจากนี้ผมจะแก้ไขรูทของผมใหม่ชีวิตประจำวันใหม่ที่ผมจะได้ใช้ร่วมกับเหล่าครีเอเตอร์ชื่อดังในอนาคตกำลังจะเริ่ม ณ บัดนี้!แต่ถึงจะพูดออกมาอย่างภาคภูมิใจแต่ทุกอย่างก็ไม่ได้ราบรื่นเช่นนั้น…เรื่องราวการรีเมคชีวิตวัยรุ่นของตัวเองใหม่

โดยการจับทีมอันทรงพลังระหว่างคิโอะ นาจิกับเอเรตโตะ กำลังจะเริ่มขึ้น ณ บัดนี้!

สำหรับตัวไลท์โนเวลในญี่ปุ่นได้วางจำหน่ายเล่มแรกเมื่อปี 2017 และยังติดอันดับที่ 6 ของ Kono Light Novel ga Sugoi! ประจำปี 2018 และอันดับที่ 7 ในปี 2019 มีการดัดแปลงเป็นมังงะวาดโดยอาจารย์ Hirameki Bonjin ลงในบริการของทาง Niconico ที่มีชื่อว่า Suiyoubi no Sirius เมื่อปี 2018

สำหรับในประเทศไทยฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ animag

อาจารย์ Kio Nachi มีผลงานแต่งเรื่องให้กับเกม Grisaia no Kajitsu และ Ao no Kanata no Four Rhythm ส่วนอาจารย์ Eretto เป็นคนวาดมังงะเรื่อง Nyoroun Churuya-san ซึ่งเป็นภาคแยกของซีรีส์ Suzumiya Haruhi no Yuuutsu

Source : Boku-tachi no Remake novels’ Twitter account via ANN