เด็ก ป.6 จว.กิฟุ จัดแคมป์ทดสอบความกล้าในโรงเรียน หลังทัศนศึกษาล่ม เพราะ COVID-19

828 views

ถึงจะไม่ใช่หน้าร้อน แต่แคมป์สยองขวัญทดแทนทริปทัศนศึกษา ก็เข้ากับบรรยากาศฮาโลวีน

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนประถมศึกษานาการานิชิ เมืองกิฟุ จังหวัดกิฟุ จะต้องออกเดินทางไปค้างคืนที่โตเกียว แต่แน่นออย่างที่เราทราบการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้ผู้ปกครองต่างกังวลว่าการเดินไปทางยังเมืองหลวงจะอันตรายเกินไป ผลสุดท้ายทางโรงเรียนก็ตัดสินใจที่จะยกเลิกการเดินทางครั้งนี้ไปเพื่อความปลอดภัยของนักเรียน

แต่ความทรงจำของเด็กพวกนี้ก่อนที่จะจากลากับเพื่อนไปล่ะ มันจะมีอะไรมาทดแทนได้ ตัวแทนจากชั้นเรียนจึงเข้าพบครูใหญ่เพื่อยื่นข้อเสนอว่า ขอให้มีการจัดตั้งแคมป์สังสรรค์ภายในบริเวณโรงเรียน โดยทุกคนจะใช้เต๊นท์เดี่ยวเพื่อสร้าง Social Distancing

ซึ่งคุณครูใหญ่ไม่เพียงแค่อนุมัติ แต่ยังประทับใจกับความรอบคอบของนักเรียนอีกด้วย กิจกรรมนี้จึงได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันลอยกระทง… อะแฮ่ม วันฮาโลวีน ฉะนั้นเหล่านักเรียนจึงอยากจะจัดกิจกรรมเพิ่มเติมเพื่อให้สมกับเป็นวันปล่อยผีนั่นคือ กิจกรรมการทดสอบความกล้า ที่เรามักเห็นกันบ่อยในมังงะและอนิเมะ ซึ่งจะใช้พื้นที่ในโรงเรียนสร้างสิ่งที่น่ากลัวและทำให้นักเรียนขวัญผวากันสุดขีด แต่จะยังคงไว้ซึ่งแนวทาง Social Distancing เช่นเดิม

เราไปดูการทดสอบความกล้าของเด็ก ๆ ตามคลิปด้านล่างที่เริ่มตั้งแต่นาทีที่ 1.00 กัน

แม้ว่านี่จะไม่ใช่การออกไปยังเมืองหลวง แต่มันก็เป็นกิจกรรมที่สร้างความประทับใจให้กับพวกเขาและทำให้รู้ว่าโรคระบาดก็ไม่อาจหยุดความคิดสร้างสรรค์และมิตรภาพของเด็ก ๆ ได้

Source :  News24, Hachima Kiko via soranews24