เจ้าหน้าที่ตำรวจกระจายกำลังคุมสถานการณ์ตามย่านที่ผู้คนมักออกมาทำกิจกรรม เพื่อป้องกัน COVID-19

เทศกาลวันฮาโลวีนในย่านชิบูย่าของโตเกียวและที่อื่น ๆ ของญี่ปุ่นมีจำนวนคนลดลงกว่าปีที่ผ่านมาอย่างชัดเจน เนื่องจากในแต่ละพื้นที่มีการขอร้องให้ประชาชนอยู่ที่บ้านและทำกิจกรรมเฉลิมฉลองผ่านโลกออนไลน์แทนเพื่อป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19

ในที่นี้ได้มีการถ่ายทอดสดงานคอสเพลย์ฮาโลวีนที่ย่านอิเคบุคุโระผ่านบริการ Zoom เพื่อให้คนที่ไม่ออกไปร่วมงานได้ดูแทน โดยที่แยกสุดวุ่นว่ายใกล้สถานี JR ชิบูยะ มีคนเดินทางเข้ามาร่วมงานต่างโชว์ชุดคอสเพลย์ของตนเองมากมาย ยกตัวอย่างที่พบเห็นจำนวนมากคือชุดจาก Kimetsu no Yaiba (ชื่อไทย ดาบพิฆาตอสูร) ในขณะเดียวกันได้มีตำรวจพิเศษที่เรียกกันว่า DJ Police ออกมาร้องขอให้ผู้คนออกจากพื้นที่ดังกล่าว

สำหรับงานฮาโลวีนที่อิเคบุรุโระถือเป็นงานที่ 7 ของปีนี้ที่มีคอสเพลย์เยอร์ชื่อดังได้จัดแสดงผ่าน Zoom ซึ่งภาพของพวกเขาได้ฉายบนจอขนาดยักษ์บริเวณสถานี JR อิเคบุคุโระด้วย

ส่วนเมืองคาวาซากิ ซึ่งในปีที่ผ่านมามีผู้คนราว 120,000 คนร่วมงานฮาโลวีนได้เปลี่ยนเป็นการสตรีมมิ่งประกวดคอสเพลย์ผ่าน Youtube และสื่อโซเชียลอื่น ๆ หลังจากมีการเรียกร้องให้ผู้คนส่งคลิปความยาว 30 วินาทีเกี่ยวกับตัวตนของพวกเขา

สำหรับโอซาก้าผู้คนคอสเพลย์เป็นผีและตัวละครอนิเมะชื่อดังรวมตัวกันย่านโดทมโบริ อย่างไรก็ตามพวกเขาป้องกันตัวเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัย

Source: Japantoday