สุดแรร์! เค้กคริสมาสต์สุดหรูผลิตเพียง 10 ชิ้นจากญี่ปุ่น ที่ชาวเน็ตชี้ว่าเหมือนน้องสาวคุณผู้หญิง

495 views

ประดับคืนคริสต์มาสต์อีฟ ด้วยเค้กที่กลายเป็นไวรัลในเน็ต ฉลองควบคู่ไปกับไก่ KFC ที่คุ้นเคย

อีกแค่ไม่ถึงเดือนก็จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลที่หลาย ๆ คนชื่นชอบอย่างเทศกาลคริสมาสต์กันแล้ว ซึ่งในญี่ปุ่นนั้นถือได้ว่ามีการจัดแคมเปญ หรือสถานที่รับช่วงคริสมาสต์กันไม่น้อยเลยทีเดียว

และหนึ่งในสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยในเทศกาลแห่งความสุขแบบนี้ก็คือของหวานอันแสนน่าทาน ซึ่งสำหรับเหล่าช่างทำขนมหวานในญี่ปุ่นช่วงคริสมาสต์ถือได้ว่าเป็นช่วงที่ยุ่งที่สุดของปีเลยทีเดียว และการได้ออกแบบเค้กคริสมาสต์ให้โดดเด่นที่สุดก็เป็นเหมือนการแข่งขันประจำปีของพวกเขาที่ต้องใช้เวลาเตรียมตัวกันเป็นเดือนเลยทีเดียว สำหรับในหลาย ๆ ประเทศรวมถึงบ้านเราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นเค้กคริสมาสต์ที่มีความแปลกมากมายนักอาจจะไม่มีให้เห็นตามร้านขนมชื่อดังกันบ้าง แต่หากเทียบกับที่ญี่ปุ่นนั้นเรียกได้ว่าความสร้างสรรค์ในการออกแบบเค้กถือได้ว่ามากันแบบจัดเต็มทั้งในด้านของรสชาติ และรูปร่าง

หนึ่งในวิธีในการทำให้เค้กคริสมาสต์ของคุณโดดเด่นที่สุดก็คือเอาของประดับทั่ว ๆ ไปอย่างซานต้า และสโนว์แมนไปวางไว้ที่ด้านหนึ่ง และใช้พื้นที่ส่วนมที่เหลือดีไซน์สิ่งที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อนขึ้นมา ซึ่งนั่นก็คือสิ่งที่ช่างทำขนมหวานอย่างคุณรุย จากคาสุกะ จังหวัดฟุคุโอกะ ทำเพื่อนำเสนอเค้ก “Glamorous” ของเธอ

เค้ก “Glamorous” นั้นถูกกล่าวว่าเป็นเค้กที่ออกแบบโดยนึกถึงภาพของสตรีผู้น่าหลงใหลไว้ในหัว โดยเค้กนี้ประกอบไปด้วยวานิลาจากตาฮิติ ที่มีจุดเด่นในรสชาติของผสมผสานของดอกไม้, ผลไม้ และเชอร์รี่อันเป็นเอกลักษณ์, บรอนเต้พิสทาชิโอ จากเกาะซิซิลี อันเป็นที่รู้จักในวงการว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบราคาแสนแพง ถึงขนาดที่ว่าสวมปลูกต้องมีตำรวจคอยป้องกันอยู่ตลอดเลยทีเดียว และ ช็อกโกแลตหมักสองครั้ง ที่ช่วยเพิ่มรสสัมผัสแรกให้โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์จากเมล็ดช็อคโกแลตตามหลักของแตร์รัว เรียกได้ว่าแค่เห็นส่วนก็สัมผัสได้ถึงความยอดเยี่ยมของเค้กนี้กันได้ดีเลยทีเดียว

แต่เมื่อเห็นผลงานที่เสร็จเรียบร้อยผู้คนก็ชักจะไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันได้รับแรงบันดาลใจมาจากสตรีอันน่าหลงใหล หรือส่วนหนึ่งในร่างกายของพวกถือกันแน่ เพราะอย่างที่ความเห็นบนโลกออนไลน์กล่าวไว้มันดูเหมือนกันเอิ่ม…. อวัยวะเพศของคุณสุภาพสตรีมากกว่า

“หน้าตามันไม่ดูเหมือนกับของสงวนของคุณผู้หญิงไปหน่อยเหรอ?”
“ฉันมองไม่เห็นอะไรนอกไปจากอวัยวะเพศของผู้หญิง”
“พวกเขาจะต้องเคยเห็นอะไรที่ดูเหมือนกับสิ่งนี้ต้องออกแบบแน่ ๆ ใช่ไหม?”
“มันต้องเป็นเค้กที่เหมาะกับคู่รักในคืนคริสมาสต์แน่นอน”
“ฉันเคยไปที่นี่ ทั้งช่างทำขนมและพนักงานเป็นผู้หญิงทั้งหมด หรือว่านี่อาจจะเป็นการฉลองให้กับ “ความเป็นผู้หญิงหญิง” ก็เป็นได้”
“บางทีมันอาจจะแค่ออกแบบมาให้เหมือนกับรูปร่างของถั่วพิสทาชิโอก็ได้?”

ในขณะที่เค้กนี้อาจจะดูเหมือนถั่วพิสทาชิโอชื่อดังที่นำมาเป็นวัตถุดิบจริง ๆ แต่มันก็ยังคลุมเครืออยู่ดีว่าทำไมพวกเขาถึงตัดสินใจเว้นช่วงว่างตรงกลางของเค้กเอาไว้ แต่ไม่ว่าคุณจะมองเค้กนี้แบบไหนด้วยคุณภาพของวัตถุดิบที่ได้กล่างไปนั้นทำให้เค้กนี้มีราคาที่สูง และถูกผลิตขึ้นมาแค่สิบชิ้นเท่านั้น โดยอยู่ที่ราคาชิ้นละ 7,020 เยน หรือประมาณสองพันบาท

โดยเค้กนี้จะมีวางขายแค่ที่ห้างฮากาตะฮันคิว ในฟุคุโอกะเท่านั้น โดยสามารถเข้าไปสั่งจองกับทางร้านได้จนถึงวันที่ 13 ธันวาคมหรือจนกว่าจะหมด

Source: Hankyu Hanshin Department Store via Soranews24