รวบตัวแบบไร้เงา! ตำรวจญี่ปุ่นใช้วิชานินจาพรางตัว ซุ่มรอโจรขโมยเงินตู้บริจาคศาลเจ้า …665 เยน

1,786 views

จากการซุ่มโป่งกว่า 4 ชั่วโมง ก็ทำให้เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหาขโมยเงินในตู้บริจาคได้สำเร็จ

ในญี่ปุ่นทั้งภายในเมืองและย่านที่อยู่อาศัยต่าง ๆ จะมีศาลเจ้าเล็ก ๆ ที่ไม่ได้ปิดประตูและนั่นอาจทำให้มีหัวขโมยตัวแสบแอบฉกเงินจากตู้บริจาคได้เช่นกัน

อย่างเคสที่เรานำเสนอนี้เกิดขึ้นที่เมืองอิรุมะ จังหวัดไซตามะ ได้ผู้ชายคนหนึ่งได้เข้าไปที่ศาลเจ้าท้องถิ่นบริเวณนั้นเมื่อเวลา 22.30 น. ของวันที่ 16 ตุลาคม และเขาก็เดินไปที่ตู้บริจาคพร้อมเอาเงินเหรียญที่อยู่ในนั้นออกมา ก่อนจะเดินจากไป

แต่ไม่ทันที่เขาจะเดินไปไหน อยู่ ๆ ตำรวจที่ซุ่มด้วยวิธีพรางตัวดุจดั่งนินจา ก็ได้ปรากฏตัวออกมาและบุกเข้าจับกุมชายผู้นั้นทันที ! เราลองไปชมคลิปที่ว่ากันดีกว่า

โดยตำรวจได้ใส่ชุดลายพรางพร้อมคลุมด้วยใบไม้ปลอมอยู่บริเวณศาลเจ้าดังกล่าว แน่นอนว่าคนร้ายตกใจถึงขั้นทำอะไรไม่ถูก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่าได้ซุ่มบริเวณนี้มานานถึง 4 ชั่วโมงเพราะต้องการจับกุมคนร้ายที่เข้ามาขโมยเงิน เรามาดูความเห็นบนโลกออนไลน์เกี่ยวกับคดีดังกล่าวกัน

“เจ้าหน้าที่ที่หกล้มทำให้ฉันขำแทบบ้า”
“ไม่น่าแปลกใจนะที่ล้มลงเพราะเขาวิ่งแบบเต็มที่หลังจากนั่งมาสี่ชั่วโมงเนี่ย”
“พวกเขาต้องตื่นเต้นสุด ๆ ที่ซ่อนตัวแบบนี้”
“ไม่อยากจะเชื่อว่าเขามีเจ้าหน้าที่ในชุดพราง มันมากเกินไป”
“แม้แต่โจรยังงงชุดลายพรางนี้เลย”
“พนันได้ว่าพวกเขาหัวเราะกันหลังจับคนร้ายได้เพราะชุดนี้นะ”

ส่วนจำนวนเงินที่คนร้ายขโมยไปก็คือ 665 เยน (ราว 196 บาท) เท่านั้นเอง คนร้ายเป็นชายตกงานวัย 30 ปี หลังจากถูกจับกุมเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม เขาก็ถูกจับอีกครั้งในวันที่ 9 พฤศจิกายน ในคดีโจรกรรมอื่น ๆ จากปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาดักรอ กล่าวว่าเจ้าตัวมักจะเที่ยวไปลักเล็กขโมยน้อยเอาจากตู้บริจาคเงินในศาลเจ้าหลายแห่งในย่านนี้

Source : FNN Prime Onlin, Jin via Soranews24