มาพร้อมกับอีก 14 หน้าพิเศษ จาก อ.ผู้เขียน

เรียกว่าออกมาเล่มไหนก็สร้างสถิติที่น่าสนใจได้เสมอสำหรับมังงะ Kimetsu no Yaiba (ชื่อไทย ดาบพิฆาตอสูร) ผลงานของอาจารย์ Gotouge Koyohari ที่เล่ม 23 ซึ่งเป็นเล่มสุดท้ายจะวางจำหน่ายในวันที่ 4 ธันวาคมนี้ และยอดพิมพ์ของเล่มนี้มีจำนวนมากถึง 3.95 ล้านเล่ม ซึ่งมากกว่าเล่มที่ 22 ที่ทำไว้ 3.7 ล้านเล่ม แต่ยังไม่ทำลายสถิติของ One Piece เล่มที่ 67 ซึ่งทำยอดพิมพ์เอาไว้ถึง 4.05 ล้านเล่ม

อย่างไรก็ตามทาง Oricon ได้รายงานว่าทาง Shueisha ประกาศอย่างเป็นทางการว่ามังงะซีรีส์ Kimetsu no Yaiba ที่รวมกับยอดเล่มสุดท้ายแล้วมียอดพิมพ์พร้อมส่งไปที่ร้านค้าและยอดขายดิจิทัลกว่า 120 ล้านเล่มแล้ว

ซึ่งยอด 120 ล้านเล่มนี้มีถึง 80 ล้านเล่มที่ขายภายในปีเดียวเท่านั้น โดยเมื่อเดือนมกราคมเล่ม 19 สามารถทำยอดขายได้ 40 ล้านเล่ม และจากนั้นเป็นต้นมาเมื่อใดที่มังงะเรื่องนี้ออกเล่มใหม่จะติดอันดับหนังสือขายดีเสมอ ซึ่งหากนับสถิติซีรีส์มังงะที่ทำยอดขายสูงสุดประจำปี Kimetsu no Yaiba ถือว่าเป็นแชมป์ เนื่องจากสถิติเดิมคือ One Piece ทำไว้ที่ 38 ล้านเล่มในปี 2011 เท่านั้น

Kimetsu no Yaiba มียอดขายที่แซง Attack on Titan, Tetsuwan Atom และ Hokuto no Ken ไปแล้ว 100 ล้านเล่ม โดยยอดรวมตอนนี้เทียบเท่ากับ Bleach

อาจารย์ อาจารย์ Gotouge เผยว่าจะมีการเขียนเพิ่มอีก 14 หน้าสำหรับบทสุดท้ายของมังงะและยังมีโบนัสอีก 25 หน้าในตอนจบ รวมไปถึง Side Story ของ Tomioka Giyu และ Rengoku Kyojuro อย่าง Kimetsu no Yaiba: Side-Story ที่มียอดพิมพ์ทะลุไป 1 ล้านเล่มแล้ว

Source : Oricon via Crunchyroll