ปลดปล่อยจินตนาการ สนพ.โคดันฉะ จัดประกวดภาพวาดบนกระดานดำ สำหรับนักเรียนโดยเฉพาะ

370 views

ทั้งนี้ ไม่มีการระบุว่าให้ไปเขียนบนกระดานดำของโรงเรียนแต่อย่างใด

สำนักพิมพ์ Kodansha จัดประกวดการค้นหาสุดยอดศิลปินผู้ชอบใช้ชอล์กวาดภาพอนิเมะเรื่องโปรดบนกระดานดำกับงานประกวดภาพวาดบนกระดานดำ ที่ให้ผู้ร่วมประกวดเป็นนักเรียนเท่านั้น โดยจะให้เลือกวาดภาพจากมังงะชื่อดังของค่ายอย่าง Gotoubun no Hanayome (ชื่อไทย เจ้าสาวผมเป็นแฝดห้า) และ Attack on Titans ซึ่งเริ่มประกวดไปแล้วเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม และจะสิ้นสุดในวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้

สำหรับแนวคิดที่จัดการประกวดนี้ขึ้นมาเริ่มจากกองบรรณาธิการ สนพ. Kodansha ที่คานางาวะ ได้รับคำขอมาจากนักเรียนในโรงเรียนมัธยม Salesio Gakuin ที่โยโกฮามะให้จัดการประกวดนี้ขึ้นมา พร้อมกับส่งผลงานรูปวาดบนกระดานดำเป็นแฟนอาร์ตจากเรื่อง Gotoubun no Hanayome มาให้กองบรรณาธิการได้ชม โดยไม่ได้สนใจเรื่องของรางวัลในการประกวดใด ๆ

อย่างไรก็ตามเมื่อมีการประกวดก็ต้องมีของรางวัล ทาง สนพ. Kodansha เผยว่าผู้ชนะการประกวดจะได้รับบัตรกำนัล Quo card มูลค่า 10,000 เยนที่มีลายเซ็นต์ของอาจารย์ Isayama Hajime และ Haruba Negi พร้อมแฟ้มใส และผลงานของผู้ชนะการประกวดจะถูกเผยแพร่ทั้งบนเว็บไซต์และในนิตยสาร Shounen Magazine รายสัปดาห์

สำหรับงานศิลปะชอล์กถือเป็นศิลปะที่มีความเฉพาะตัว ซึ่งค่ายผู้ผลิตอนิเมะและเกมเคยนำศิลปินเหล่านี้ออกแบบผลงานช่วยโปรโมทมาก่อน เช่นคุณ Kawano Mayumi เคยวาดตัวละครจาก My Hero Academia เพื่อโปรโมทงาน AnimeJapan ปี 2018, คุณ Renarena เคยวาดภาพจากเกม Dark Souls 3 และ Dragon Quest Heroes II เพื่อใช้โปรโมทเกม และคุณ Eric M. Maruscak เคยวาดภาพจาก Yuru-Camp ในงาน Otakon มาแล้ว

Source : Comic Natalie via ANN