“ดีใจที่ได้ขึ้นติดต่อกัน 2 ปีเลยค่ะ” —- Oribe Risa กล่าว

ทางสถานีโทรทัศน์ NHK ของประเทศญี่ปุ่นได้ออกมาประกาศรายชื่อศิลปินที่จะมาเข้าร่วมแสดงให้งาน 71st Kohaku Uta Gassen หรืองานขาวแดงครั้งที่ 71 รายการพิเศษที่ออกอากาศในคืนวันขึ้นปีใหม่ของทุกปี ซึ่งในปีนี้เองก็มีศิลปินฝั่งอนิซองอย่าง LiSA ไปเข้าร่วมด้วยเช่นกัน โดยการขึ้นแสดงในงานขาวแดงครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่สองของเธอแล้วซึ่งครั้งก่อนหน้าก็คืองานเมื่อปีก่อนนั่นเอง สำหรับงานขาวแดงในปีนี้จะออกอากาศทางช่อง NHK ในประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่เวลา 19.30 -23.45 น. ตามเวลาญี่ปุ่นของวันที่ 31 ธันวาคมนี้

ในการขึ้นแสดงงานขาวแดงครั้งแรกของเธอเมื่อปีก่อนนั้น LiSA ได้ขึ้นไปร้องซิงเกิลที่ 15 ของเธอ ที่ในตอนนั้นเรียกได้ว่ากำลังดังระเบิดอย่างเพลง “Gurenge” เพลงเปิดของผลงานอนิเมะสุดโด่งดังอย่าง Kimetsu no Yaiba หรือ ดาบพิฆาตอสูร ส่วนในปีนี้ยังไม่มีการประกาศเพลงที่เธอจะขึ้นไปร้องออกมา แต่ก็มีความคาดหวังกันว่าจะเป็นซิงเกิลที่ 17 ของเธออย่างเพลง “Homura” ซึ่งถูกใช้เป็นเพลงประกอบของเรื่อง Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Ressha-hen หรือในชื่อไทยว่า ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ หรือไม่แน่ก็อาจมาแบบจัดเต็มในรูปแบบเมดเลย์เพลง Gurenge และ Homura เลยก็ได้

โดย LiSA ได้ทวีตของความลงบนทวิตเตอร์ในวันที่มีการประกาศรายชื่อไว้ว่า

“ฉันจะเข้าร่วมการแสดงงาน 71st NHK Kohaku Uta Gassen ในปีนี้ ฉันรู้สึกดีใจมากที่ได้กลับมายืนบนเวทีนี้ติดกันเป็นปีที่สอง ฉันอยากแสดงความขอบคุณต่อทุกคนที่ช่วยต่ออนาคตที่ดี่ที่สุดนี้ให้กับฉัน… ฉันจะขึ้นแสดงในงานขาวแดงด้วยหัวใจที่ลุกโชนเป็นสีแดงฉาน, และซื่อตรงต่อความเป็น LiSA ที่สุด ฉันหวังว่าจะได้รับการสนับสนุนที่ดีจากทุกคนต่อไป”

“Gurenge” MV YouTube EDIT ver.:

“Homura” MV:

Source: NHK