มันบอกให้สู้! กำลังใจจากธรรมชาติ กับมันฝรั่งในญี่ปุ่น ที่โตมาเป็นรูปมือชูสองนิ้ว

363 views

นี่อาจเป็นหนึ่งในสิ่งดี ๆ ที่เกิดขึ้นมาในปี 2020 นี้ก็ได้

ปีนี้ถือได้ว่าเป็นปีที่หนักหน่วงเลยทีเดียวสำหรับทั่วทุกมุมโลก จากปัญหาการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ทำให้ต้องมีการออกมาตรการรับมือต่าง ๆ ออกมามากมาย ซึ่งนั่นก็ส่งผลให้การท่องเที่ยวต้องหยุดชะงัก และงานอีเวนท์หลาย ๆ งานต้องยกเลิก หรือถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด

แต่ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาอันยากลำบาก ในบางครั้งเราก็อาจจะได้กำลังใจจากสิ่งที่ไม่คาดคิดได้เช่นกัน เหมือนอย่างเจ้ามันฝรั่งหัวนี้ ที่ราวกับธรรมชาติต้องการให้กำลังใจด้วยตนเอง จนออกมาเป็นหัวมันฝรั่งรูปทรงมือชูสองนิ้ว

มันฝรั่งหัวนี้ถูกปลูกโดยชาวนาชาวญี่ปุ่นวัย 73 ปีคุณทาคากิ ชิเงโอะ จากเมืองคาวามาตะในจังหวัดฟุคุชิมะ โดยมันฝรั่งนี้มีความยาวถึงราว 50 ซม. ซึ่งคุณชิเงโอะได้บอกว่าแม้เขาจะเคยเห็นมันฝรั่งที่โตเป็นรูปทรงตัว U มาบ้าง แต่นี่เป็นครั้งแรกเลยที่เห็นหัวมันฝรั่งรูปทรงแบบนี้ และเขาเองก็ไม่รู้ว่ามันโตมาเป็นรูปทรงแบบนี้ได้อย่างไร

และเขากก็ยังได้พูดอีกว่า

“หัวใจของผู้คนมากมายกำลังจมดิ่งลงเพราะปัญหาการแพร่กระจายของเชื้อ COVID-19 ที่ไม่หยุดลงเสียที ผมอยากจะรวมความหวังของพวกเขาไว้ใน Peace Sign นี้ที่ได้ขอพรให้กับความเป็นหนึ่งเดียวของทุกคน ผมหวังว่าเหตุการณ์ดี ๆ นี้จะช่วยนำรอยยิ้มกลับมาได้บ้าง”

ความเห็นของชาวเน็ตก็เรียกได้ว่าทึ่งกับมันฝรั่งหัวนี้กับพอตัวเลย

“มันฝรั่งนี้มีนิ้วมากกว่าที่ฉันคิดว่าจะได้เห็นบนฝรั่งถึงห้านิ้วเลย”
“คุณไม่จำเป็นต้องเพ่งดูใกล้ ๆ เลยสักนิด มันชัดเจนมาก”
“มันฝรั่งอันนี้ทำ Peace Sign ได้ดูดีกว่าฉันอีก”
“มันอย่างกับหลุดมาจากอนิเมะ หรือมังงะเลย”
“ฉันไม่อยากเห็นอะไรต่อจากนี้นอกไปเสียงจากข่าวแบบนี้”
“ฉันอยากเห็นเขาถ่ายรูปกับมันแล้วชูสองนิ้วไปด้วยจัง”

Source: Yahoo! News Japan via Soranews24