ถอดแบบมาเป๊ะ ๆ กับแบบจำลองโรงอาบน้ำอาบุรายะ จากเรื่อง Spirited Away

590 views

ประกอบง่ายแต่งดงาม คือคอนเซปต์ของโมเดลจำลองสถานที่จากในผลงานดับ Spirited Away

ผลงานเรื่อง Spirited Away จากสตูดิโอจิบลินั้นเรียกได้ว่าเป็นผลงานที่มีกลิ่นอายอันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในส่วนของดีไซน์ตัวละครและสิ่งมีชีวิตในเรื่องเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงฉากสำคัญของเรื่องอย่างโรงอาบน้ำอาบุรายะด้วย

โดยสถานที่แห่งนี้มีต้นแบบมาจากสถานที่จริงหลายแห่ง ที่ถูกนำมาผสมผสานเพิ่มความแฟนตาซีเข้าไปโดยฝีมือของนักวาดจากจิบลิ และในตอนนี้ก็มีวิธียกโรงอาบน้ำอาบุรายะมาไว้ในบ้านของคุณแล้วด้วยชุดโมเดลจำลองสุดพิเศษที่วางขายบ้านร้านเฉพาะของสตูดิโอจิบลิอย่าง ดงกุริ เคียววาโคคุ

แบบจำลองดีเทลระเอียดยิบชิ้นนี้ถูกทำขึ้นมาจากไม้แต่ในการประกอบนั้นไม่จำเป็นต้องตัด หรือติดกาวชิ้นส่วนแต่อย่างใด โดยสินค้านี้เป็นส่วนหนึ่งของไลน์ ki-gu-mi ของดงกุริ เคียววาโคคุ ที่ทางร้านได้อธิบายว่าเป็น “พัซเซิลสามมิติ” ซึ่งเป็นการสื่อถึงวิธีการประกอบที่ออกแบบมาอย่างชาญฉลาด ไม่ใช่ว่ามันมีวิธีการประกอบที่ลึกลับซับซ้อนจนต้องมาหาทางแก้ด้วยตนเองแต่อย่างใด

นอกจากนี้ในการประกอบ คุณก็ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์พิเศษใด ๆ มาช่วย และตัวดีไซน์เองก็ไม่ได้ออกแบบมาให้ดูไก่กาเลยทีเดียว และนอกจากในส่วนของโรงอาบน้ำยังมีในส่วนของสะพานที่เป็นทางเข้าสู่โรงอาบน้ำแห่งนี้อีกด้วย

เมื่อมองดูใกล้ ๆ คุณก็จะเห็นตัวละครเอกของเรื่องอย่างจิฮิโระที่โผล่หน้าออกมานอกหน้าต่าง และ ภูติไร้หน้าที่มายืนขโมยซีนอยู่บนสะพาน

ในขณะที่ตัวกำแพงที่ลงสีมาสำเร็จรูปแล้วสามารถลงสีมาได้อย่างสวยงามมากอยู่แล้วนั้น แต่ภายในก็ยังมีโครงสร้างที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงามไม่แพ้กัน และยังมีการติดตั้งไฟ LED ที่สามารถเปิดให้ส่องสว่างในความมืดได้อีกด้วย

ผลงานชิ้นนี้มีความสูงอยู่ที่ 20.7 ซม. และกว้าง 30.3 ซม. โดยโมเดลนี้ไม่เพียงสนุกแค่ในขั้นตอนการประกอบเท่านั้น แต่เมื่อประกอบเสร็จแล้วก็ยังเป็นของตกแต่งที่โดดเด่นสะดุดตามากเลยทีเดียว

ร้านดงกุริ เคียววาโคคุ นั้นมีสาขาย่อยอยู่ทั่วญี่ปุ่น แต่โมเดลจำลองนี้จะมีจำหน่ายเฉพาะแค่ที่หน้าร้านออนไลน์ เท่านั้นในราคา 15,000 เยน และมีกำหนดส่งในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน

Source: Donguri Kyowakoku via Soranews24