อีเวนท์เริ่มในเดือน พ.ย. นี้ เนื้อหาครอบคลุมถึง Lostbelt No.4

Fate/Grand Order ได้มีการประกาศอีเวนท์ใหม่ในชื่อว่า “Imaginary Naval Battle Imaginary Scramble-Raise Nautilus-” (แปลว่า ศึกมหาสมุทรเหนือจินตนาการ นาวานอติลุสผงาด) โดยอีเวนท์นี้มีความพิเศษเพราะจะได้ Amphibian ผู้สร้างเกมวิชวลโยเวลสยองขวัญอย่าง Raging Loop จากค่าย Kemco มารับเชิญให้เขียนบทในอีเวนท์นี้ด้วย

ตัวอีเวนท์จะเริ่มในเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่นช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยเงื่อนไขผู้เล่นจะต้องผ่านเนื้อเรื่อง Lostbelt No.1: Permafrost Empire, Anastasia – The Grand Duchess of the Beast Nation มาก่อน แต่ทางเว็บไซต์ได้แนะนำว่าให้เล่นจบจนถึงบทที่ 4 เพื่ออรรถรสในการเสพเนื้อหาในอีเวนท์ที่มากขึ้น

ในระหว่างนี้จะมีการรีรันตู้กาชาและอีเวนท์ไปจนถึงวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้

Raging Loop วางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อปี 2015 บนสมาร์ทโฟน ก่อนจะถูกพอร์ทมาลง PS Vita, PS4, Nintendo Switch และ PC ในปี 2017 เป็นเรื่องราว Fusaishi Haruaki ที่ประสบอุบัติเหตุขณะเดินทางจนไปติดอยู่ในหมู่บ้านต้องสาปที่ร่ำลือกันว่าผู้คนในนั้นมีพลังของสัตว์ร้ายที่เคยเป็นผู้พิทักษ์หมู่บ้านมาก่อน 5 ชนิด และเมื่อ Fusaishi เดินทางมา ตอนเช้าก็มีคนเสียชีวิต ชาวบ้านคาดว่าเป็นฝีมือของหมาป่า และจะออกมาฆ่าคนในแต่ละคืน เราจึงต้องออกตามหาว่าใครเป็นหมาป่า ก่อนที่ชาวบ้านจะบ้าคลั่งและฆ่ากันเอง

Source : Fate/Grand Order official website, @KaroshiMyriad via ANN