ต่อให้เก่งกาจในโลกของภาพยนตร์และคอมิกส์ แต่ถ้าเป็นเกมแล้วไม่ตอบโจทย์เกมเมอร์ ก็ปังได้ยาก

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา Square Enix ได้รายงานผลประกอบการรอบ 6 เดือนที่สิ้นสุดลงในวันที่ 30 กันยายน ผลปรากฏว่าเกมฟอร์มยักษ์ที่เป็นความหวังของค่ายอย่าง Marvel’s Avengers โดยสตูดิโอ Crystal Dynamics ทำให้บริษัทขาดทุน

David Gibson นักวิเคราะห์และผู้ร่วมก่อตั้ง Astris Advisory Japan ได้รายงานผ่าน Twitter ว่า ทาง Square Enix ไม่ได้รายงานถึงยอดขายของเกมดังกล่าว แต่คาดการณ์ว่าอาจจะได้ประมาณ 60% ตามแผนการที่วางไว้ ซึ่งจากข้อมูลวิเคราะห์มาแล้วเกมอาจจะขายได้ประมาณ 3 ล้านชุด แต่ทุนสร้างของเกมประมาณ 100 ล้านเหรียญสหรัฐเลยทีเดียว

เรียกได้ว่าข้อมูลตรงนี้สวนทางกับตอนที่ตัวเกมปล่อย Beta ให้ลองเล่นบนเครื่อง PlayStation 4 ที่ประกาศว่าจะมี DLC Spider-Man ให้เล่น ทำให้กลายเป็น Beta จากเกมที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดบนอุปกรณ์แบรนด์ PlayStation และยังเป็นเวอร์ชั่นที่มีคนเข้าทดสอบ Beta มากที่สุดในทุกคอนโซลอีกด้วย

อย่างไรก็ตามตัวเกมกลับมีปัญหาตั้งแต่แก่อนออกวางจำหน่าย ทั้งเสียงติจากผู้เข้าทดสอบเกม ปัญหาการเลื่อนวางจำหน่ายหลายรอบ และคุณภาพของเกมที่หลาย ๆ คนไม่พอใจเท่าไหร่นัก ซึ่งก็อาจเป็นสาเหตุให้ตัวเกมไม่ไปถึงฝันอย่างที่มันควรจะเป็น

Source : Siliconera