นักร้อง J-Pop ชื่อดัง Kouda Kumi ปล่อย MV เพลงใหม่ โดยใช้ภาพจากมังงะ ลามู ทรามวัยจากต่างดาว

857 views

เมื่อสองพลังที่เป็นหน้าตาแห่งวงการป๊อปคัลเจอร์ของญี่ปุ่นจับมือกัน เกิดเป็น MV เพลงที่ชวนให้ระลึกถึงความรักเมื่อวันวาน ในสไตล์ยุค 80s

นับเป็นเวลากว่า 20 ปีแล้วสำหรับคุณ Kouda Kumi นักร้อง J-Pop ชื่อดังของญี่ปุ่นที่ได้เดบิวต์ซิงเกิ้ลแรกในการเข้าวงการอย่าง Take Back สำหรับเกมเมอร์น่าจะคุ้นเคยกับบทเพลงว Real Emotion และ 1000 Words จากเกม Final Fantasy X-2 กันมาก่อน

ล่าสุดคุณ Kouda Kumi ได้นำเอาเพลง Suki de, Suki de, Suki de ที่โด่งดังเมื่อปี 2010 จากการใช้ประกอบโฆษณาแชมพูยี่ห้อหนึ่งกลับมาลงบนช่อง Youtube ของเธอ แต่ว่าความพิเศษคือมันมี MV และยังใช้ภาพจากมังงะเรื่อง Urusei Yatsura (ชื่อไทย ลามู ทรามวัยจากต่างดาว) ผลงานขึ้นหิ้งของอาจารย์ Takahashi Rumiko มาประกอบด้วย

คุณโคดะเป็นแฟนคลับของมังงะเรื่องนี้ โดยเธอมีสุนัขชื่อ RUM ที่ตั้งชื่อตามตัวละครในเรื่องอย่าง Lum Invader (แต่สุนัขของเธอก็ได้เดินทางกลับดาวไปแล้วเมื่อปี 2011) โดยเธอได้เผยว่าการตั้งชื่อสุนัขของเธอแบบนี้เพราะหวังว่าให้มันมีความน่ารัก, ซื้อสัตย์ และมีเสน่ห์เช่นเดียวกับเอเลี่ยนสาวผมเขียวในการ์ตูนเรื่องนี้

สำหรับตัว MV เป็นการผสมผสานเสียงร้องที่ทรงพลังปนความเศร้าผ่านภาพในมังงะที่กำลังแสดงให้เห็นความสัมพันธ์อันน่าสับสนของ Ataru และ Lum

ตัวเพลงเป็นการบ่งบอกถึงความรักมาก ๆ ที่แสดงออกมา ซึ่งเข้าไปกับเรื่องราวของ Ataru กับ Lum ที่ความรักเกิดจากความเข้าใจผิดในตอนแรก แม้ว่า Ataru จะไม่ได้สนใจเธอ แต่สำหรับ Lum เขาคือคนที่เธอรักที่สุด ความหึงหวง ความเศร้า ล้วนเกิดจากความรู้สึกที่แท้จริง ทำให้ Ataru ก็หลงรัก Lum ในเวลาต่อมาเช่นกัน

สำหรับคุณโคดะแล้ว เธอยอมรับว่าเธอร้องไห้ทุกครั้งที่ได้ดู MV ตัวนี้ เช่นเดียวกับอาจารย์ทาคาฮาชิ ที่บอกว่านี่คือการผสมผสานของเพลงและมังงะของเธอที่ลงตัว มีพลังอย่างมาก และเพลง  “Suki de, Suki de, Suki de” ก็เป็นเพลงบัลลาดที่งดงามเช่นกัน

ถือว่าเป็นอีกครั้งที่ผลงานอาจารย์ Takahashi ถูกนำมาใส่ใน MV หลังจากที่เพลง I’m Alive ของ Norah Jones ได้ใช้ภาพจากมังงะ Maison Ikkoku มาประกอบเพื่อสื่อถึงความเจ็บปวดจากการเสียรักเก่าและคำถามว่าพร้อมจะมีความรักครั้งใหม่หรือไม่ หวังว่าในอนาคตเราจะได้เห็น MV เพลงที่นำเอาภาพจาก Ranma 1/2 และ Inuyasha มาใช้นะครับผม

Source : YouTube/倖田來未, Netlab via Soranews24