นำแฟชั่นสไตล์ปลาดิบ ด้วยคอลเลคชั่นกระเป๋าลายซูชิจากญี่ปุ่น Maison Sushi

268 views

คนรักเมนูซูชิ ต้องมีไว้ประดับบารมี

ย้อนกลับไปในปี 1961 ทาง All-Japan Sushi Association ได้ประกาศให้วันที่ 1 พฤศจิกายนเป็นวันซูชิในญี่ปุ่น และเพื่อเป็นเกียรติให้แก่วันซูชิ ในปีนี้ทางแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าจากผ้าในธีมของซูชิอย่าง Maison Sushi จึงได้ออกสินค้าใหม่มาร่วมในไลน์สินค้าธีมซูชิของพวกเขา ที่มาในรูปลักษณ์ที่แสนจดจำได้ง่ายแค่เพียงมองครั้งเดียว

ทาง Maison Sushi ได้อธิบายสินค้านี้ไว้ว่าเป็นสินค้าซูชิที่จะกลมกลืนไปกับชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายดาย

โดยในครั้งนี้ Maison Sushi ได้รับความช่วยเหลือจากทาง Tanabe Orimono ผู้ผลิตผ้าลายรูปแบบต่าง ๆ ทีตั้งอยู่ในฟูจิโยชิดะ จังหวัดยามานาชิ และมีประวัติศาสตร์ยาวนานถึงกว่า 70 ปี ซึ่งบริษัทนี้มีชื่อเสียงในด้านของผ้าคุณภาพสูงที่ใช้สำหรับทำโอบิของชุดกิโมโน และหมอนซาบูตง และเทคนิคที่มีชื่อว่า “ผ้าปักลายทอง”

โดยสินค้าในคราวนี้มาในรูปแบบของกระเป๋าสำหรับใส่เหรียญ และบัตรต่าง ๆ โดยมีขนาด 115 x 70 มม. ที่มาพร้อมกับกระดุมสีเขียวแทนก้อนวาซาบิบนซูชิ วางจำหน่ายในราคาใบละ 3,200 เยน โดยออกมาให้เลือกกันทั้งหมดหกลายด้วยกัน

หน้าอาคามิ

หน้าโทโร่

หน้าปลาแซลมอน

และที่ถือได้ว่าเป็นลายที่ไม่ได้เห็นกันบ่อยนัก กับการนำซูชิมาทำเป็นลายของสินค้า คือ 2 ใน 3 ลายต่อไปนี้ ที่มาพร้อมความพิเศษด้วยการลงลายเป็นสีเงินเพื่อให้เหมือนกับสีเนื้อปลาที่ติดหนังจริง ๆ ได้แก่

หน้าปลาอาจิ

หน้าปลาหมึก

หน้าปลาฮามาจิ

นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าสะพายไหล่ซูชิขนาด 230 x 180 มม. ที่มาพร้อมสายสะพายที่มีความทนทานเป็นอย่างดีในราคาใบละ 5,500 เยน

ในส่วนของผิวกระเป๋าส่วนสีขาวนั้นถูกออกแบบมาให้ใกล้เคียงกับผิวสัมผัสของข้าวสำหรับทำซูชิด้วย

โดยออกมาทั้งหมดสามแบบให้เลือกด้วยกันคือ

หน้าอาคามิ

หน้าโทโร่

หน้าปลาแซลมอน

และท้ายที่สุดยังมีสินค้าในหมวดของเสื้อเสวทเตอร์ที่มีกระเป๋าเสื้อลายซูชิราคาตัวละ 7,000 เยน โดยมาในสองสีให้เลือกด้วยกันคือสีเทา และสีกรมท่าตั้งแต่ไซส์ S-XL ที่ออกแบบมาเพื่อเราผู้รักซูชิทุกคนโดยสินค้าทั้งหมดสามารถซื้อ และสั่งจองได้ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ออนไลน์ของ Maison Sushi 

Source: Maison Sushi via Soranews24