แต่ยังสามารถติดตามผลงานต่อได้ในฐานะ VTuber อิสระ

Cover Corp บริษัทแม่ของกลุ่ม Virtual Youtuber “Hololive” ได้ประกาศว่าสมาชิกของ Hololive CN ได้แก่ Civia, Artia, Yogiri, Doris และ Rosalyn จะจบการศึกษาในอีก 7 สัปดาห์จากนี้และจะออกจากบริษัทในวันที่ 18 พฤศจิกายน

โดยทาง Cover Corp ไม่ได้เผยถึงรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุผลการสำเร็จการศึกษาของสมาชิก Hololive CN ซึ่ง Civia และ Aritia ได้ประกาศผ่านทาง Twitch ว่าทางกลุ่มจะแยกทางกับ Cover Corp ไปเป็น VTubers อิสระ แต่ว่าการแถลงนี้ได้ถูกปฏิเสธโดย Aritia เมื่อปลายเดือนตุลาคม และในประกาศจบการศึกษาของ Hololive CN บน Twitter ก็ไม่ได้มีการยืนยันใด ๆ ถึงตัวศิลปินแต่ละคนในบทบาทหลังจากนี้

และเมื่อย้อนไปถึงเดือนกันยายนที่ผ่านมา Akai Haato และ Kiryu Coco ได้ถูกทาง Cover Corp สั่งแบนการสตรีมมิ่งเป็นเวลา 3 สัปดาห์เนื่องจาก “ใช้คำพูดไม่เหมาะสม” และ “เปิดเผยข้อมูลอันเป็นความลับโดยไม่ได้รับอนุญาต” ซึ่งเกิดขึ้นจากที่พวกเธอได้เผยข้อมูลอัตราผู้ชมในแต่ละประเทศ และมีการระบุข้อความประเทศไต้หวัน ทำให้ชาวจีนส่วนใหญ่ไม่พอใจจนเกิดการคัดค้านขึ้น

Hololive CN เปิดตัวทาง bilibili สตรีมมิ่งของประเทศจีนเมื่อเดือนตุลาคม 2019 และพึ่งมีการเปิดตัวรุ่นที่ 2 เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีสมาชิกทั้งสิ้น 6 คนก่อนจะถูกยุบตามข่าวที่เราเสนอไป

Source : Cover Corp via ANN