ท่าทางการดีไซน์ของทาง Microsoft จะคำนึงถึงความเป็นมิตรกับเครื่องเล่นอายุเกือบ 20 ปี เอาไว้ด้วย

สงครามเครื่องเกมคอนโซลยุคใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ซึ่งตอนนี้ผู้ท้าชกอย่าง Sony ที่มีเครื่อง PlayStation 5 และ Microsoft ที่มี Xbox Series X ต่างปล่อยของเด็ดเพื่อโชว์ประสิทธิภาพของตนเองด้วยกัน

แต่วันนี้เรามีเรื่องที่เรียกว่าเป็นการค้นพบที่น่าประหลาดพอสมควร เมื่อเกมเมอร์ชาวญี่ปุ่นที่เป็นสมาชิกบน Twitter นามว่า @watosan_ship5 ได้ซื้อเครื่อง Xbox Series X ที่มีรูปร่างและขนาดใหญ่ (จนมีคนล้อว่าเป็นตู้เย็นขนาดเล็ก) และเกิดเอะใจอะไรบางอย่าง เขาได้ไปหยิบเครื่อง Gamecube เครื่องเกมจาก Nintendo มาลองวาง และพบว่า

“เมื่อคุณลองซ้อน Gamecube กับ Xbox series X พบว่ามันรวมร่างกันลงตัวอย่างน่าประหลาด” @watosan_ship5 ได้เขียนทวีตพร้อมลงภาพที่เขากันดุจดั่งพี่น้องที่ถูกแยกส่วนออกมา แถมไม่ใช่แค่วางไว้ข้างบน ให้เครื่องวางไว้ข้างล่างก็ยังเข้ากันอย่างลงตัวอยู่ดี

แต่ไม่ต้องห่วงเพราะมันแค่วางซ้อนกันได้เท่านั้น แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับระบบการเล่น แต่ก็แอบคิดไม่ได้ เพราะ Microsoft ดูจะผูกพันกันอย่างดีกับ Nintendo ไม่แน่ว่าตอนออกแบบอาจปรึกษาอะไรกันไว้ก็เป็นได้นะ !

และก็ถ้าใครมีทั้งสองเครื่อง อย่าทำแบบนี้ระหว่างเปิดเครื่องเด็ดขาด เพราะมันจะทำให้การระบายความร้อนทำได้ไม่ดี อาจส่ง Xbox series X ไปสู่สวรรค์ก่อนเวลาอันควรได้นะ

Source : Twitter/@watosan_ship5, Jin via Soranews24