ผู้สร้างซีรีส์ Yakuza เผย เหตุที่ไม่ให้คิริวร่วมเกมต่อสู้ เพราะ “ไม่อยากเห็นเขาทำร้ายผู้หญิง”

826 views

เพราะในเกมต่อสู้หลายเกมมีตัวละครหญิง และเราก็ไม่อยากเห็นคิริวทำร้ายผู้หญิงด้วย

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนนี้เกมซีรีส์ Yakuza หรือ Ryu ga Gotoku ถือเป็นอีกหนึ่งเกมชื่อดังของค่าย SEGA แต่น่าแปลกใจที่ Kiryu Kazuma แทบจะไม่เคยไปปรากฏตัวในเกม Fighting แบบรวมดาวตัวละครจากเกมอื่น ๆ เลย เรื่องนี้มีคำตอบแล้ว

โดย Red Bull France ได้เผยบทสัมภาษณ์คุณ Nagoshi Toshihiro ผู้กำกับเกมซีรีส์นี้เกี่ยวกับการไม่ได้เห็นหน้า Kiryu ในเกมต่อสู้รวมดาว โดยเขาได้ให้เหตุผลว่า “เราได้รับคำขอนี้มาเป็นจำนวนมาก แต่ปกติเกมต่อสู้แบบนี้จะมีตัวละครผู้หญิงและส่วนตัวผมไม่อยากเห็นเขาไปต่อยผู้หญิงน่ะ”

ก่อนหน้านี้คุณ Nagoshi เคยให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับผู้ชายในอุดมคติที่เป็นตัวแทนของ Kiryu ว่าเขาคือ “ผู้ชายที่เด็ก ๆ ทุกคนอยากเป็น” และคุณ Nagoshi ระมัดระวังอย่างมากในการสร้างตัวละครตัวนี้ Kiryu จะไม่ใช่คนที่เริ่มการต่อสู้ก่อน และจะยอมรับแค่การถูกท้าต่อยกับเขาเท่านั้น “ผมคิดว่าการตั้งให้เกมของคุณมีพื้นฐานอยู่บนความเป็นจริง และสร้างรู้จักความรับผิดชอบนั้นจะให้ประสบการณ์ที่ใกล้เคียงกับความเป็นจริงกับคุณมากขึ้น “หากมีใครคิดจะฆ่ากันเพราะเกมที่ผมสร้าง ผมขอหยุดสร้างเกมนั้นเลยดีกว่า มันดูสิ้นหวังเกินไป” คุณ Nagoshi กล่าวถึงความเสี่ยงกรณีที่จะมีการเลียนแบบฉากภายในเกม

Source : Red Bull France (Grégory de Meyer), Resetera, Kotaku (Ian Walker) via ANN