กลายเป็นโมเมนต์ที่ต้องจับตา เมื่อสื่อใหญ่ระดับประเทศยังต้องรายงานข่าวการวางจำหน่ายเล่มจบของการ์ตูนดัง

เรียกว่าเป็นไปตามที่คาดการณ์เอาไว้จริง ๆ สำหรับการวางจำหน่ายวันแรกของมังงะ Kimetsu no Yaiba (ชื่อไทย ดาบพิฆาตอสูร) เล่มที่ 23 ซึ่งเป็นเล่มสุดท้ายวันแรก พบว่ามีแฟน ๆ จำนวนมากต่อคิวกันที่ร้านหนังสืออย่างคับคั่งตั้งแต่ยังไม่เปิดร้าน

สื่อยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นอย่าง NHK ได้รายงานว่าวันแรกของการวางจำหน่ายเมื่อวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม ร้านหนังสือที่ย่านชิบูยะต้องจัดวางหนังสือในส่วนพิเศษเพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายที่สุด ซึ่งลูกค้าหลายคนต่างมารอกันตั้งแต่ก่อนร้านเปิดในเวลา 10.00 น.

ชายหนุ่มวัย 20 ปีได้เผยว่าเขารู้สึกดีใจที่ได้มาซื้อเล่มสุดท้ายเพราะเขาต้องการรู้ว่าศึกสุดท้ายนี้จะจบลงอย่างไร ส่วนหญิงวัย 30 ปีได้เผยว่าเธอคงคิดถึงเรื่องนี้มากหลังจากอ่านเล่มสุดท้ายจบ

สำนักพิมพ์ Shueisha เผยว่ามังงะเล่มสุดท้ายมียอดพิมพ์ครั้งแรกเกือบ 4 ล้านเล่ม และทำให้ตอนนี้มังงะซีรีส์นี้มียอดทั้งหมดกว่า 120 ล้านเล่ม รวมกับยอดขายแบบดิจิทัล

คุณ Toshihiro Nagahama หัวหน้าทีมเศรษฐศาสตร์ของสถาบันวิจัย Dai-ichi Life กล่าวว่า Kimetsu no Yaiba ช่วยสร้างผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจมูลค่าเกือบ 3 แสนล้านเยน ซึ่งมาจากการขายหนังสือ, สินค้าตัวละคร และบัตรชมภาพยนตร์

Source : NHK