อำลาเพื่อนรักที่เป็นทั้งแรงบันดาลใจและผู้ให้ประสบการณ์ที่ดีในชีวิต และหวังว่าจะได้พบกันอีก

หลังจากการจากไปของคุณ Maidy เจ้าของบล็อกดั้งเดิมของเรื่องราวที่ภายหลังได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างซีรีส์และภาพยนตร์ Final Fantasy XIV: Hikari no Otousan เมื่อวันที่ 6 ธันวาคมด้วยโรคมะเร็งลำไส้ที่เขาได้ต่อสู้มานาน และในวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมาคุณ Yoshida Naoki ผู้กำกับเกม Final Fantasy XIV ได้ลงจดหมายไว้อาลัยผ่านทางบล็อกทางการของตัวเกม

ก่อนที่จะพูดถึง Maidy คุณ Yoshida ได้กล่าวกับผู้ที่มองว่าเรื่องเหล่านี้อาจไม่เหมาะสมว่า “ต้องขอโทษล่วงหน้า แต่ขอเห็นแก่ตัวสักครั้งในรอบนี้”

จดหมายฉบับนี้เขียนเสร็จเมื่อวันที่ 10 ธันวาคมโดยจ่าหน้าถึง “เพื่อนรักและสหาย” เขาพูดถึงตอนแรกที่ทราบข่าวการจากไปของ Maidy และได้ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2010 ซึ่งเป็นวันที่คุณ Yoshida ได้พบกับคุณ Maidy เป็นครั้งแรก แม้จะน่าเศร้าอยู่ที่ว่าวันที่ 6 ธันวาคมนี้ ก็กลายเป็นวันเดียวกับที่คุณ Maidy จากไป ในอีก 10 ปีต่อมา คุณ Yoshida พูดถึงบุคลิกของคุณ Maidy ว่ามีส่วนช่วยให้เขาได้สร้างเกมที่ยอดเยี่ยมขึ้นให้กับผู้เล่น โดยเขาตัดสินใจไปพบกับคุณ Maidy ครั้งแรก เพราะแผนการผลิตซีรีส์ Final Fantasy XIV: Hikari no Otousan ซึ่งเขาได้พูดถึงความสัมพันธ์ของเขาที่มีด้วยกันในฐานะผู้ชื่นชอบซีรีส์ Gundam (แถมยังมีการหิ้วกันพลานิวกันดั้มติดมือไปให้ด้วย) และการไปโรงพยาบาลของคุณ Maidy เมื่อปี 2018 เพื่อเข้ารับการรักษามะเร็ง เขาได้กล่าวว่าเขารู้สึกอย่างไรกับเรื่องนี้ และรู้สึกอย่างไรตอนที่ได้รับข่าวการเสียชีวิตของคุณ Maidy และความเคารพที่เขายังมีอยู่

คุณ Yoshida ได้เขียนกล่าวในท้ายจดหมายว่า “เมื่อเวลาผ่านไป ฉันเชื่อว่าสักวันหนึ่งเราจะได้พบกันอีก” เขานึกถึงภาพที่คุณ Maidy ในฐานะผู้เล่นที่ชั่วโมงบินสูง มามองเห็นตัวเขาเองมี sprout บนหัว ที่บอกว่าเขาคือผู้เล่น “หน้าใหม่” เหมือนกับในเกม Final Fantasy XIV ที่เคยเล่นด้วยกัน

Source : Siliconera