ตร.ญี่ปุ่นรวบโอตาคุไอดอลขู่วางระเบิดโรงเผาขยะ หลังเผาเสื้อยืดวงไอดอลที่เจ้าตัวทิ้งไปเองกับมือ

1,864 views

คำว่า “คิดให้ดีก่อนทิ้ง” ยังคงใช้ได้ไม่ว่าจะตอนเผลอทิ้ง หรือยังตัดใจจะทิ้งไม่ได้

การที่ของรักของหวงของใครสักคนถูกทำลาย หรือถูกพรากไป แน่นอนว่าคนเป็นเจ้าของจะต้องโกรธอย่างมาก แต่ถ้าคนที่ทำลาย คนที่ทิ้งสิ่งของเหล่านั้นไปกลับเป็นตัวเองล่ะ?

นี่คือเรื่องราวของนาย Tsutsumi Takehiro โอตาคุไอดอลในญี่ปุ่นวัย 45 ปีที่อาศัยอยู่ในเมืองอาชิยะ จังหวัดเฮียวโกะ ซึ่งเขาก็มีสินค้าวงไอดอลโปรดสะสมเอาไ้วมากมาย แต่ปัญหามันเกิดขึ้นในช่วงต้นเดือนตุลาคม เขาดันไปทิ้งเสื้อยืดวงไอดอลที่เขารักลงในถังขยะที่จะนำไปเผาในวันเก็บขยะเผาได้ ก่อนที่เขาจะรู้ตัวและรีบติดต่อไปที่ศูนย์เผาขยะในเขตนิชิโยดากาวะที่โอซาก้า เพื่อขอคืนเสื้อยืดไอดอลจากในกองขยะที่ทิ้งไป

ญี่ปุ่นถือเป็นบริษัทที่มีการจัดการขยะที่ซับซ้อน การแยกขยะอย่างเป็นระเบียบ ฉะนั้นหากคุณพลาดทิ้งอะไรสำคัญไป ก็ได้แต่ทำใจเช่นเดียวกับคุณ Tsutsumi ที่เขาพยายามติดต่อขอเสื้อไอดอลวงโปรดคืน แต่มันก็สายไปเสียแล้ว เสื้อของเขาเป็นแค่ควันกับขี้เถ้าไปเรียบร้อย ด้วยความโกรธแค้นเสียใจ ในวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา นาย Tatsumi จึงได้โพสต์ข้อความลงบนโลกโซเชียลว่า ศูนย์เผาขยะในเขตนิชิโยดากาวะจะระเบิดในอีก 2 ชั่วโมงจากนี้

แน่นอนว่าเมื่อข้อความนี้ออกไป เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อยู่เฉยและบุกเข้าจับกุมในทันที ทำให้นาย Tsutsumi ถูกแจ้งข้อหาขัดขวางการทำงานของกิจกรรมทางธุรกิจ เสียทั้งเสื้อ แถมยังเข้าไปนอนคุกอีก คุ้มไหมเนี่ย

ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าอะไรเป็นเหตุผลที่ทำให้นาย Tatsumi ทิ้งเสื้อยืดไอดอลของเขาในวันขยะเผาได้ ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นอุบัติเหตุเผลอทิ้งโดยความบังเอิญ หรือความตั้งใจอยากจะตัดใจจากไอดอลคนดังกล่าว หรือแม้แต่การที่เขาอยากได้กลับมานั้นเป็นเพราะเกิดนึกขึ้นได้ว่าเผลอทิ้ง หรืออยากจะเก็บไว้เป็นที่ระลึกถึงไอดอลคนที่เคยชื่นชอบ ก็สุดจะจินตนาการ แต่สิ่งที่ต้องคำนึงไว้เสมอคือข้าวของที่เป็นของสะสมในบ้าน ควรจัดเก็บแยกเอาไว้ให้ดี เพื่อป้องกันการเผลอทิ้ง และหากจำเป็นต้องทิ้งของสะสมจริง ๆ ก็ควรไตร่ตรองให้ดีก่อนเพื่อที่จะได้ไม่มาเสียใจ อาลัยอาวรณ์ทีหลัง

และที่สำคัญคือการสร้างเรื่องโกหกว่าจะก่อวินาศกรรม หรือออกไปก่อความวุ่นวายในสังคม สิ่งที่ตามมารังแต่จะมีผลเสีย อย่าหาทำเด็ดขาด

Source : The Sankei News, Hachima Kiko