พร้อมแก้ไขฉากดังกล่าวออกจากตัวภาพยนตร์ หลังถูกถอดออกจากโรงฉายในจีน

สำนักข่าวบันเทิงชื่อดัง Deadline ได้รายงานข่าวว่าสตูดิโอ Constantin Film ผู้สร้าง Monster Hunter ฉบับภาพยนตร์คนแสดงได้ออกมากล่าวข้อโทษหลังจากที่มีบทสนทนาในภาพยนตร์ซึ่งทำให้คนจีนไม่สบายใจ

ทางสตูดิโอได้ออกแถลงการณ์ว่า “ขออภัยจากใจจริงต่อผู้ชมในประเทศจีนเกี่ยวกับบทสนทนาที่อยู่ในฉากแรกของภาพยนตร์ Monster Hunter ทางเราไม่ได้มีเจตนาที่จะดูถูก หรือทำให้เกิดความขุ่นข้องหมองใจในขนบธรรมเนียมประเทศจีน ทาง Constantin Film ได้รับฟังปัญหาที่เกิดขึ้นจากความไม่พอใจนของผู้ชมชาวจีน ตอนนี้เราได้ลบประโยคดังกล่าวออกจากภาพยนตร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อนิตยสารบันเทิงชื่อดัง Variety ได้รายงานข่าวเมื่อวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคมว่าโรงภาพยนตร์ในประเทศจีนได้ถอดโปรแกรมฉายของ Monster Hunter ฉบับภาพยนตร์คนแสดงออกทั้งหมดหลังจากฉายวันแรกไปเมื่อวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม

จากข้อมูลของทาง Variety ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ใน 1 ใน 4 โปรแกรมของภาพยนตร์ที่ฉายในโรงทั้งหมด ในตอนที่ฉายเมื่อวันศุกร์ แต่ลดลงเหลือ 0.7% ในวันเสาร์ ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดทาง Variety รายงานว่าภาพยนตร์มีฉากที่ผู้ชมชาวจีนมองว่าเป็นกาดูหมิ่นพวกเขา ประมาณ 10 วินาที

Variety รายงานต่อว่ามีภาพที่โพสต์ทางออนไลน์ยืนยันว่าทางโรงภาพยนตร์มีการยกเลิกการฉายภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างเร่งด่วน โดยหนึ่งในภาพที่ลงระบุว่า “เวอร์ชั่นใหม่ถูกจัดทำเพื่อฉายในชั่วข้ามคืนและ จะเป็นเพียงฉากเดียว” โดยในจีนนั้นมีทาง Tencent เข้ามาดูแลด้านการจัดจำหน่าย

สำหรับในประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดฉายในวันที่ 30 ธันวาคม อย่าลืมไปชมกันนะครับผม

Source : Deadline (Nancy Tartaglione)