ขอเสียงคนรักฮายามิน… เอ๊ย คุณน้องมิยูกิหน่อยคร้าบ

หลังจากที่ Mahouka Koukou no Rettousei: Raihousha-hen อนิเมะซีซั่นที่สองของซีรีส์ Mahouka Koukou no Rettousei (ชื่อไทย พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท) ได้ฉายจบลงไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา ก็ดูเหมือนว่าแฟน ๆ ซีรีส์นี้จะไม่ต้องขาดช่วงไปนาน

เพราะได้มีการปล่อยตัวอย่างของอนิเมะ Mahouka Koukou no Yutousei: The Honour at Magic High School (ชื่อไทย น้องสาวดีเด่นโรงเรียนมหาเวท) ดัดแปลงจากมังงะภาคสปินออฟของอาจารย์ Mori Yu ที่คุณน้องสาว Shiba Miyuki มาเป็นตัวเอกแทน ว่าแล้วไปชมตัวอย่างกันเลย

โดยอาจารย์ Mori ได้วาดภาพพิเศษเพื่อฉลองการเป็นอนิเมะอีกด้วย สำหรับอนิเมะภาคใหม่นี้จะเป็นหนึ่งในโปรเจคฉลองครบรอบ 10 ปีของซีรีส์นี้

เรื่องย่อ

เวทมนตร์ สิ่งนี้ไม่ใช่ผลผลิตจากตำนานหรือเรื่องเพ้อฝัน แต่กลายเป็นทักษะในยุคปัจจุบัน เกือบจะหนึ่งศตวรรษแล้วที่มี “โรงเรียนมัธยมปลายสายเวทมนตร์” เป็นหน่วยงานฝึกสอน “จอมเวท” ที่ครอบครองการใช้เวทมนตร์ในฤดูใบไม้ผลินี้บังเอิญมีเด็กผู้หญิงมาเข้าเรียน เธอเป็นนักเรียนดีเด่นงดงามไร้ที่ติ… ชื่อของเธอคือ ชิบะ มิยูกิ ที่เข้าเรียนพร้อมกับทัตสึยะพี่ชายที่สนิทสนมกัน ชีวิตมัธยมปลายที่น่าจะเหมือนฝันสำหรับมิยูกินั้นที่เบื้องหน้าของเธอกลับมีกำแพงตั้งตะหง่านขวางกั้นระหว่างแผนกชั้นหนึ่งกับ แผนกชั้นสอง….. หรือนักเรียนดีเด่นกับนักเรียนบกพร่องอยู่เสมอ…..!?

อีกหนึ่ง “โรงเรียนมัธยมปลายสายเวทมนตร์” จากมุมมองของมิยูกิ น้องสาวที่คิดกับพี่ชายมากกว่าคนในครอบครัวที่ถูกวาดอย่างมีชีวิตชีวาได้เปิดม่านขึ้นที่นี่แล้ว

Mahouka Koukou no Yutousei: The honour at magic high school เริ่มลงในนิตยสาร Monthly Comic Dengeki Daioh ตอนปี 2012 และอวสานลงเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ในประเทศไทยฉบับมังงเป็นลิขสิทธิ์ของ Zenshu

Source: Mahouka Koukou no Rettousei’s official Twitter