สำหรับคนรักนัชชี่ โปเกมอนไทป์มังกร ที่ดูยังไงก็ต้นมะพร้าวชัด ๆ

คุณรู้จัก Pokemon ตัวนี้กันไหม เจ้าตัวรูปร่างยังกับต้นมะพร้าวที่มีสามหน้ายืดคอได้ แถมยังมีหน้ามาบอกว่าตัวเองเป็นสายพันธุ์มังกรนามว่าเจ้า นัชชี หรือชื่อในภาษาอังกฤษคือ Exeggutor มันกำลังพร้อมจะพาคนญี่ปุ่นที่ใจรักการท่องเที่ยวออกท่องโลกด้วยเครื่องบินของมันกันแล้ว !!

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม สายการบิน Solaseed จากมิยาซากิได้เปิดตัวเครื่องบินนัชชีที่ภายนอกประเด็นด้วยเจ้านัชชีถึง 6 ตัว แบ่งด้านละสามตัว ด้านแรกเป็นฟอร์มปกติ ส่วนอีกด้านเป็นฟอร์ม Alolan ที่ยืดหัวสุดทาง กะว่าให้คุณมองจากมุมไหนก็รู้ว่ามันคือเครื่องบินเจ้านัชชี

ยังไม่ใช่แค่นอกเครื่องบินเท่านั้น ด้านในทุกที่นั่งก็ประดับด้วยผ้าลายเจ้านัชชีเพิ่มไปอีก

โดยได้มีพิธีเปิดตัวเที่ยวบินปฐมฤกษ์เป็นเที่ยวบินจากฮาเนดะถึงโตเกียว ผู้โดยสารจะได้รับของที่ระลึกมากมาย และมันก็คือของที่เป็นเจ้านัชชีทั้งหมด

ไม่ใช่แค่เครื่องบินนะ เจ้านัชชียังมีรสบัสสามขบวนที่จะวิ่งในเมืองมิยาซากิ, เมืองมิยาโคโนโจ และ โนเบโอกะ มั่นใจเลยว่าคุณกลับจากทริปคุณอาจจะมีเจ้านัชชีวิ่งในหัวไปมาหลายวันแน่นอน

ส่วนสาเหตุว่าทำไมต้องเป็นเจ้านัชชีทั้งที่มีโปเกม่อนตัวอื่นที่น่าจะเข้ากับการเป็นลายบนสายการบินมากกว่า นั่นก็เพราะว่ามันมีลักษณะคล้ายกับปาล์มฟีนิกซ์ อันเป็นต้นไม้ประจำจังหวัด ทำให้ทางการได้เลือกเจ้านัชชีเป็น Pokemon ประจำจังหวัดนั่นเอง

สำหรับโปรแกรมท่องเที่ยวนี้จะเปิดให้บริการอีกอย่างน้อย 18 เดือน ซึ่งหากโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 หยุดการระบาด อาจจะได้ไปสัมผัสเจ้านัชชีก็ได้นะ

Source : Japantoday