หลังจากที่ประกาศเลื่อนออกไปหลายรอบ จนหลายคนไม่แน่ใจว่าจะได้เข้าไปลองเล่นกันเมื่อไร

ในที่สุด Super Nintendo World หนึ่งในพื้นที่ใหม่ของสวนสนุก Universal Studios Japan ก็ได้ประกาศวันเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการแล้ว และวันนั้นก็คือ 4 กุมภาพันธ์ 2021 นี้ โดยมีการส่งคลิปวิดีโอขนาดสั้นเพื่อให้เราได้เห็นว่าในวันเปิดตัวเราจะได้เจออะไรกัน ว่าแล้วไปชมเลย

โดยจุดที่น่าสนใจคือคุณจะได้เข้าชมปราสาทของ Kuppa วายร้ายตลอดกาลในซีรีส์ Super Mario Bros แถมยังเจอรูปปั้นสุดสง่างามที่น่ากระโดดเหยียบอีกด้วย

แต่ไฮไลท์ที่น่าสนใจนั่นคือ Mario Kart ride ที่จะให้คุณได้นั่งบนรถโกคาร์ทและออกแข่งในโลกของเกม Mario Kart คุณจะต้องคว้ากระดองเจ้า Nokonoko จากบล็อกไอเท็มขว้างใส่ศัตรูเพื่อชิงชัยชนะมาเป็นของคุณให้ได้

แม้ว่าการแข่งนี้จะไม่ได้เป็นการแข่งจริง ๆ เป็นเพียงแค่การใช้เทคโนโลยี AR ที่ผู้เล่นจะสวมหมวกคล้ายของมาริโอ้ในการเข้าเล่น ผสมผสานกับเอฟเฟคแบบภาพยนตร์ 4D เช่นมีการยิงไอน้ำหรือลมออกมา แต่รับรองว่าประสบการณ์เหมือนได้ออกไปแข่งจริง การันตีโดยคุณ Thomas Garrity ผู้อำนวยการสร้าง Universal Creative

นอกจากนี้ยังมี Power Up Band สายรัดข้อมือที่จะเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนให้คุณได้รับเหรียญจากการโหม่งบล็อกเหมือนกับในเกม Super Mario Bros เพื่อเก็บคะแนนสูงสุด

นอกจากนี้คุณยังต้องใช้มันเก็บ Power Up Band Key Challenges เพื่อชิงเอากุญแจสามดอกจากศัตรูและเข้าไปพบบอสตัวสุดท้ายอย่าง Kuppa Jr.

แต่ถ้าคุณรู้สึกว่านี่มันฮาร์ดคอร์ไปนิด ก็มี Yoshi Adventure ที่จะให้คุณได้ขี่ Yoshi หลากหลายสีสันเพื่อตามแผนที่ของ Kinopio ให้คุณไปที่ภูเขา Noppo เพื่อค้นหาไข่ลึกลับสามใบ

น่าเสียดายที่คนไทยเราคงได้แต่มองในตอนนี้ หวังว่าโรคระบาดจะจบลงโดยเร็วเพื่อที่เราจะได้ออกไปลองเล่นกันจริง ๆ เสียที

Source : Universal Studios Japan via Soranews24