หืม เล่นของยากเหมือนกันนะเนี่ย

เมื่อมีหิมะตกสิ่งที่ต้องทำมันก็ต้องเป็นการปั้นตุ๊กตาหิมะแน่นอนอยู่แล้ว ซึ่งนั่นก็อาจจะเป็นคติของผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นที่ใช้ชื่อว่า Yukidaruma Shokunin Toshihyan (@mokomoko_2015) ซึ่งแปลว่า “ศิลปินตุ๊กตาหิมะโทชินยัน”

และเนื่องจากฤดูหนาวในญี่ปุ่นปีนี้ที่ค่อนข้างหนาวเป็นพิเศษ คุณโทชินยันจึงมีหิมะให้มาสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างเต็มที่ และด้วยความเป็นศิลปินมากฝีมือผลงานของเขาย่อมไม่ใช่แค่ตุ๊กตาหิมะทั่ว ๆ ไปอย่างแน่นอน เหมือนกับผลงานเมื่อเร็วนี้ ๆ ของเขาอย่าง Catbus

ผลงานชิ้นนี้ไม่ใช่แค่เพียงการนำลูกบอลกิมะมาซ้อนกันเป็นตัวเหมือนตุ๊กตาหิมะปกติ แต่เป็นการบรรจงปั้นออกมาทีละส่วนจนมีรายละเอียดที่น่าทึ่ง ซึ่งตัวละครนี้มาจากผลงานชื่อดังของผู้กำกับมิยาซากิ ฮายาโอะ จาก Studio Ghibli เรื่อง Tonari no Totoro โดยถึงแม้มันจะไม่ได้มาในสเกล 1:1 แต่ผลงานนี้ก็มีขนาดใหญ่เอาเรื่องจนน่าจะพอบรรทุกเด็กตัวเล็กเหมือนกับหนูน้อยเมย์ในเรื่องได้

แต่นี่ยังไม่ใช่ที่สุดของผลงานนี้ ความสวยงามที่แท้จริงของมันจะปรากฎออกมาในยามค่ำคืน

เมื่อดวงตาของมันเริ่มส่องแสงออกมาปะทะกับความมืดรอบตัว

และนี่ก็ไม่ใช่ตุ๊กตาหิมะจากอนิเมะชิ้นแรกของโทชิยัน อย่างก่อนหน้านี้เขาก็เคยสร้างตุ๊กตาหิมะออกมาแล้วหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นโปเกมอนมายาอย่างมิว

เจ้าปลาจอมกระโดดผู้อ่อนแอคอยคิง

และน้องใหม่จากภูมิภาคกาลาร์อย่างมาวิป

นอกจากนี้ก็ยังมีตัวละครจากอนิเมะที่มาแรงสุด ๆ ของปีที่ผ่านมาอย่าง Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba กับปีศาจแมงมุม รุย

และถึงแม้หน้าหนาวจะเหลืออีกไม่มากนัก แต่เราก็อาจคาดหวังได้ว่าจะได้เห็นผลงานจากคุณโทชิยันอีกสักหน่อยก่อนที่จะเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ โดยในโพสท์ของเขาได้เขียนข้อความไว้ว่า “ฉันวางแผนที่จะสร้างตุ๊กตาหิมะต่อไป อย่างผ่อนคลาย สบาย ๆ และสนุกสนานไปกับมัน” ซึ่งแน่นอนว่าผลงานของเขาก็ทำให้ผู้คนที่ได้พบเห็นรู้สึกสนุกด้วยได้เช่นกัน

Source: [email protected]/mokomoko_2015