มังงะ Blue Period ประกาศสร้างอนิเมะทีวีซีรีส์ พร้อมฉายปีนี้!

2,136 views

เริ่มตีพิมพ์เมื่อปี 2017 ได้รับรางวัล และเข้าประกวดมาหลายรายการ กระทั่งได้เป็นอนิเม

สำนักพิมพ์ Kodansha ประกาศข่าวดีว่ามังงะเรื่อง Blue Period ผลงานของอาจารย์ Yamagichi Tsubasa ประกาศทำอนิเมะทีวีซีรีส์พร้อมฉายในปีนี้ โดยอาจารย์ Yamaguchi ได้กล่าวว่าการได้เป็นอนิเม เป็น 1 ในเป้าหมายของนักเขียนการ์ตูน จึงเป็นเรื่องที่ทำให้เจ้าตัวรู้สึกดีใจอย่างมาก พร้อมกับวาดภาพแสดงความยินดีกับข่าวนี้ด้วย

น่าเสียดายที่ยังไม่มีการประกาศรายละเอียดอะไรเพิ่มเติม ถ้ามีแล้วเราจะมารายงานให้ทราบนะครับ

เรื่องย่อ
คะแนนสอบเป็นเลิศ มนุษยสัมพันธ์กับ ใครรอบข้างก็ไปได้ดี กินเหล้า สูบบุหรี่ เที่ยวกลางคืนทำได้ทุกอย่าง เพื่อนๆ ต่างก็สนิทสนมเชื่อใจ เขาเป็นเด็กผู้ชายในวัยม.ปลาย ที่ชีวิตดูกำลังไปได้สวยคนหนึ่ง ทว่ามาวันหนึ่งเขากลับเพิ่งรู้ตัวว่า ตนเองนั้นชอบวาดภาพ!? สุดยอดมังงะที่ตีแผ่เรื่องราว ของเหล่าคนที่มุ่งมั่นในการสอบ เข้ามหา’ลัยศิลปะ เปี่ยมล้นไปด้วยพลังของช่วงชีวิตวัยรุ่น เปิดฉากขึ้นแล้ว!

อาจารย์ Yamaguchi เริ่มเขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Afternoon เมื่อเดือนมิถุนายน 2017 โดยมังงะเรื่องนี้ได้คว้ารางวัลมังงะยอดเยี่ยมของการประกวด Manga Taisho ครั้งที่ 13 เมื่อปี 2020 และเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในงานครั้งที่ 12 มาแล้ว นอกจากนี้ยังเข้าชิงรางวัลเดียวกันในงาน Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 24 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2020, ติดอันดับไกด์บุ๊ค Kono Manga ga Sugoi! ในส่วนมังงะชายอันดับที่ 14 ในปี 2019 และอันดับที่ 15 ในปี 2020 ล่าสุดมังงะเรื่องนี้ชนะรางวัลมังงะยอดเยี่ยมสำหรับคนทั่วไปในงาน Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 44

สำหรับในประเทศไทย มังงะเรื่องนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Luckpim

Source : Comic Natalie