คนเฉียด 30 ขึ้นไปอาจมีเฮ แต่วัยรุ่นจะเก็ตกันไหมนะ?

สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในญี่ปุ่นตอนนี้ดูยังคงหยนักหนาสาหัส แม้ว่าจะมีเรื่องของวัคซีนเข้ามาก็ยังไม่รู้ว่าจะดีขึ้นเมื่อไร แต่สิ่งที่คนญี่ปุ่นตอนนี้ต้องการมากที่สุดอย่างหนึ่งนั่นคือ “กำลังใจ” ที่จะผ่านเรื่องราวนี้ไปได้

แฟรนไชส์ Evagelion ก็เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่โดนผลกระทบจากโรคระบาดนี้ ทำให้ต้องเลื่อนฉายภาพยนตร์ Shin Evangelion Gekijou-ban :|| หรือ Evangelion: 3.0+1.0 ไปอย่างไม่มีกำหนด แต่ก็ไม่อยากให้ทุกคนย่อท้อ จึงได้ร่วมกับทาง สำนักงานใหญ่รับมือไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ของฟุกุโอกะ ทำป้ายโฆษณาบนสถานีรถไฟใต้ดินเทนจิน

ซึ่งแม้ว่าจะไม่มีชินจิ หรือ อาสึกะ ปรากฏออกมา แต่แฟน ๆ ย่อมรู้ว่าฟอนต์อักษรลักษณะนี้เป็นเอกลักษณ์ของแฟรนไชส์ Evagelion โดยเนื้อหาในข้อความมีดังนี้

“สถานการณ์ฉุกเฉิน คำขอจากทางจังหวัดฟุคุโอกะ
เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 เรากำลังออกสถานการณ์ฉุกเฉิน
งดออกไปข้างนอกหากไม่จำเป็น
โดยเฉพาะหลังเวลา 20.00น. ขอให้อยู่แต่ในบ้าน
สวมหน้ากากอนามัย, ล้างมือ และรักษาระยะห่าง
โปรดระมัดระวังและใช้มาตรการป้องกันการติดเชื้ออย่างเคร่งครัด”

ตัวแทนของทางสำนักงานได้เผยว่าพวกเขาหวังให้ป้ายโฆษณาตัวนี้ช่วยให้คนหนุ่มสาวรับมือกับสถานการณ์โรคระบาดได้มากขึ้น โดยตอนนี้ป้ายโฆษณาจะขึ้นที่สถานีเทนจินและฮากาตะในจังหวัดฟุคุโอกะ และจะมีสถานีโคคุระเพิ่มเข้าไปในอนาคต

“พวกเราจะไม่ชนะเจ้าพวกนี้ ถ้าไม่ใช้ AT Field (หน้ากากอนามัย)”
“ถ้าบังคับใช้มาตรการเหล่านี้ไปที่แฟนอนิเมะวัยเยาว์อย่างเดียว มันก็ไร้ประโยชน์นะ แต่คนประเภทนั้นเขาไม่ออกจากบ้านหลังสองทุ่มหรอก”
“ทุกวันนี้คนหนุ่มสาวเขารู้จัก Evagelion ไหมหว่า มันมาก่อนพวกเขาเกิดอีกนะ”
“แบบฟอนต์อย่างนี้มันยากที่จะมองข้ามจริง ๆ ”
“มี NERV สาขาฟุคุโอกะไหม”
“เหมือนได้ยินธีมเพลงต่อสู้บรรเลงอยู่ !”

โดยความเห็นสุดท้ายก็มีคนใส่เพลงเข้าไปจริง ๆ ยิ่งได้อารมณ์เพิ่มเลย

ถือเป็นการแจ้งเตือนประชาชนที่น่าสนใจ และหวังว่าสถานการณ์จะดีขึ้นจน Shin Evangelion Gekijou-ban :|| ได้ฉายในเร็ววันนะครับผม

Source : [email protected]