ออฟฟิศซินโดรม ไม่ใช่สิ่งที่จะมองข้ามกันได้

ข่าวร้ายสำหรับแฟน ๆ มังงะ Grand Blue (ชื่อไทย ก๊วนป่วนชวนบุ๋งบุ๋ง) ของอาจารย์ Inoue Kenji และ Yoshioka Kimitake เนื่องจากมังงะเรื่องนี้ได้ประกาศหยุดแบบไม่มีกำหนดในนิตยสาร Good! Afternoon ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ โดยให้เหตุผลว่าอาจารย์ Inoue เกิดอาการปวดหลังเนื่องจากทำงานหนักเกินไป ซึ่งมังงะจะกลับมาตีพิมพ์ต่อเมื่ออาการของอาจารย์ดีขึ้นแล้ว

เรื่องย่อ
รายละเอียดสินค้าคิตาฮาระ อิโอริ เฟรชชี่ ปี 1 ผู้วาดฝันชีวิตใหม่ในมหาวิทยาลัยเอาไว้อย่างสวยหรูตามประสาเด็กหนุ่ม เขาได้ย้ายมาอยู่กับญาติ ณ บ้านติดทะเลเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยที่ตั้งใจเอาไว้ ทว่าฝันของเขากลับต้องสะดุด เมื่อสิ่งที่รอเขาอยู่คือเหล่ารุ่นพี่ชายฉกรรจ์สุดเถื่อนที่บริหารตับด้วยแอลกอฮอล์อยู่เป็นนิจ! แต่สิ่งที่เขาได้รับตอบแทนคืนมา นอกจากจะเป็นการได้อยู่กับญาติคนสวยแล้ว ยังมีของขวัญจากท้องทะเลที่ไม่อาจจะหาอะไรเปรียบได้..

มังงะเรื่องนี้เป็ได้เริ่มลงในนิตยสาร Good! Afternoon เมื่อปี 2014 และมีฉบับรวมเล่มแล้ว 13 เล่ม โดยเล่ม 14 วางแผนวางจำหน่ายวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2019 นี้ โดยเรื่องนี้ได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะเมื่อเดือนกรกฏาคม 2018 และภาพยนตร์คนแสดงที่ออกฉายไปเมื่อปี 2020

สำหรับในประเทศไทยฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ LUCKPIM

Source : Grand Blue’s Twitter account