นี่มันกับดัก! กาชาปองกับดักหมีหลากสีสุดแนวจากญี่ปุ่น แถมยังใช้งานได้จริง…ในฐานะของเล่น

656 views

กาชาปองกับดัก ที่ล่อลวงให้คนรักของแปลกเข้าไปกด เ็นพวงกุญแจกับดัก ดักในดัก?!

ขึ้นชื่อว่ากาชาปองย่อมมาพร้อมความไม่แน่นอนที่ทำให้เราต้องมาลุ้นว่าจะได้สิ่งที่ต้องการจากการหมุนออกมาแต่ละครั้งหรือไม่ แถมบางทีได้ที่ไม่ต้องการมาก็ไม่รู้จะเอาไปแลกกับใคร หรือจะมีใครอยากได้หรือไม่

ทางเดียวที่จะไม่มีทางพลาดก็คงมีแค่กรณีที่คุณชอบทุกชิ้นในตู้นั้นเท่านั้น ทำให้จะว่าไปตู้กาชาปองก็เหมือนกับกับดักหลอกลวงเหล่านักสะสมเหมือนกัน แต่ถ้าแทนที่ตัวตู้มันจะเป็นกับดักซะเองกลับเป็นว่าในตู้อัดแน่นไปด้วยกับดักล่ะ?

และนั่นก็คือสิ่งที่เกิดขึ้นในตู้กาชาปองของ Tama-Kyu ที่มีชื่อว่า Wana ซึ่งแปลว่ากับดักนั่นเอง โดยแม้ว่าในเซ็ทนี้จะมีทั้งหมดห้าแบบ แต่ความแตกต่างของพวกมันนั่นมีแค่เพียงสีเท่านั้นได้แก่สีทอง สีเงิน สีบรอนซ์ สีชมพู และสีดำ

และมันก็ไม่ใช่กับดักแค่เพียงหน้าตาเท่านั้น เพราะมันสามารถทำงานได้จริง โดยเมื่อทำการกางออกแล้วมีการลงน้ำหนักที่เพลทตรงกลางจะทำให้เขี้ยวพับเข้ามาหนีบเหยื่อในทันที

แต่แน่นอนว่างานนี้ถึงโดนหนีบก็ไม่มีแผลเพราะกับดักนี่ทำขึ้นจากพลาสติก โดยมีขนาด 4.5 ซม. ซึ่งด้วยขนาดเพียงเท่านี้ก็คงไม่สามารถที่จะจับเหยื่อตัวโตได้ แต่ทาง Tama-kyu ก็ได้ชี้ว่าสิ่งนี้เหมาะแก่การสร้างความหวาดกลัวให้แก่ของเล่นกาชาปองอื่น ๆ และยังมีพร้อมกับสายพวงกุญแจให้ไปคล้องกันเท่ ๆ อีกด้วย

นอกจากนี้ก็ยังมีคลิปโปรโมทที่มาพร้อมกับเพลงของ Ailiph Doepa ที่ถึงจะมันส์สุด ๆ แต่ก็ดูไม่ได้เกี่ยวกับตัวของเล่นเสียเท่าไหร่ แต่ในคลิปก็ยังมีการแปะภาพของเล่นชิ้นนี้พร้อมข้อความ “นี่เป็นโฆษณาของกาชาปอง Wana” เอาไว้ด้วย

Wana  วางจำหน่ายตายตู้กาชาปองในญี่ปุ่นที่ราคาชิ้นละ 200 เยนตามราคามาตรฐานกาชาปอง

Source: Tama-Kyu