ผู้วาด ฝากใจไปถึงเธอ ออกแบบตัวละครให้โฆษณา 7-Eleven ญี่ปุ่น ในสไตล์อนิเมะ

1,117 views

กลายเป็นโอกาสที่ได้ลองวาดอะไรใหม่ ๆ หลังจากที่ไม่ได้ออกแบบตัวละครใหม่เลยมากว่าสิบปี

อาจารย์ Shiina Karuho ผู้วาด Kimi ni Todoke (ชื่อไทย ฝากใจไปถึงเธอ) ได้ออกแบบตัวละครให้กับโฆษณา 7-Eleven ของญี่ปุ่นแบบอนิเมะ ซึ่งสร้างโดยสตูดิโอ The Answer Studio Co., Ltd. ที่เป็นบริษัทผู้ร่วมผลิตผลงานแอนิเมชัน Kimi no Na wa.

สำหรับโฆษณาชุดนี้มีชื่อว่า Tokimeki wa, Sugu Soba ni (เรื่องชวนใจเต้นตึกตัก มีอยู่รอบตัว) มีธีมเกี่ยวข้องกับ “การพานพบอันแสนล้ำค่าพร้อมความสนุกสนาน ที่พบได้ในทุกวัน” เรื่องราวเกิดขึ้นในร้านสะดวกซื้อ ตัวเอกชื่อว่า Nanami พากย์เสียงโดยคุณ Fukuhara Haruka และเพลงประกอบมีชื่อว่า Day Dream Believer ขับร้องโดย yama

อาจารย์ Shiina ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับผลงานของเธอว่า “ฉันวาดซีรีส์เรื่องยาวมาตลอด และมันเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว นับตั้งแต่ฉันได้วาดตัวละครตัวใหม่ขึ้นมาบ้าง เลยวาดพวกเขาให้เข้ากับธีม แต่มันก็เป็นความรู้สึกที่สดใหม่และเป็นโอกาสได้เรียนรู้จากการวาดตัวละครที่มีคุณลักษณะต่าง ๆ ที่แม้แต่ตัวฉันเองโดยปกติจะไม่หยิบจับมารวมกันเองเด็ดขาด มันทำให้ได้ค้นพบตัวเองที่รู้สึกว่า “เด็กผู้หญิงคนนี้น่ารักดีนะ” หรือ “เด็กชายคนนี้ดูน่าดึงดูดจังนะ” ตัวเองก็ไม่เคยมีประสบการณ์กับการวาดตัวละครสูง ๆ หลาย ๆ ตัว ตามที่ถูกรีเควสต์มา มันก็สนุกดี”

อาจารย์ Shiina เริ่มวาด Kimi ni Todoke ลงในนิตยสาร Bessatsu Margaret เมื่อปี 2006 และอวสานลงในปี 2017 มังงะได้รับความนิยมจนถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะและภาพยนตร์คนแสดง นอกจากนี้ยังมีภาค Spin-Off ที่มีชื่อว่า Kimi ni Todoke Bangaihen ~Unmei no Hito~ ลงในนิตยสาร Bessatsu Margaret เมื่อปี 2018 ด้วย

สำหรับในประเทศไทยมังงะ Kimi ni Todoke เป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comics

Source : Comic Natalie