มองไปมองมา ก็เหมือนขนมโปเกมอนในภาค Ruby & Sapphire

คุณเคยเห็นกิจกรรมการประกวดจินตนาการของเด็ก ๆ กันไหมครับ หลาย ๆ ไอเดียก็เรียกว่าดูเพ้อฝัน (แต่ในอนาคตอาจทำได้) เช่นกัน มีหลายไอเดียที่สามารถนำมาสร้างจริง ๆ ได้เช่นกัน อย่างเช่นการประกวดขนมขบเคี้ยวสุดสร้างสรรค์ของทาง Calbee รายการ Sweets Contest ในปี 2019 กับหัวข้อ “ขนมหวานเพื่อสุขภาพ ที่มีผัก”

โดยมีการส่งผลงานมาถึง 1,032 รายการจาก 23 โรงเรียน และผลงานที่ชนะเป็นของ Hirose Ryu เด็กนักเรียนชั้นป.6 กับผลงานที่มีชื่อว่า Coro Coro ผัก

โดยคำว่า Coro Coro เป็นการเล่นคำ korokoro ซึ่งแปลว่าลุกนั่งหรือกลิ้งไปมา โดยไอเดียของ Hirose ได้คิดว่าทำก้อนลูกบาศก์สีต่าง ๆ ที่เป็นรสชาติของผักแต่ละชนิดมารวมกัน และไอเดียนี้ทาง Calbee ก็ได้ทำให้มันเป็นจริงเรียบร้อยแล้ว !

สำหรับขนม Coro Coro จะประกอบด้วยขนมรูปลูกบาศก์ 6 สี 6 รสขาติได้แก่ ข้าวโพด, แครอท, มันหวาน, เอดามาเมะ (ถั่วแระญี่ปุ่น), มันม่วง และ ถั่วแดง โดยผักแต่ละชนิดจะมีรสสัมผัสที่แตกต่างกันไปพร้อมออกแบบในสไตล์รูบิคจากการเรียงขนมมากถึง 64 ก้อน

ตัวขนมสามารถอยู่ได้ถึง 45 วัน โดยจะวางจำหน่ายที่ร้าน Calbee+ ที่สถานีรถไฟโตเกียว หรือ ร้านออนไลน์ของทาง Calbee ในราคาชิ้นละ 800 เยน แต่สินค้าตัวนี้จะวางจำหน่ายแบบจำนวนจำกัด

Source : PR Times