มังงะ ORIENT 2 สิงห์ พลิกตำนานพิฆาตอสูร จากผู้เขียน MAGI ประกาศทำอนิเมะทีวีซีรีส์

1,969 views

ออกจะน่าสงสารไปสักนิด เพราะตอนประกาศ ดันมีแต่เสียงเรียกร้องถามหาอนิเมะ MAGI ซีซัน 3

สำนักพิมพ์ Kodansha ได้ประกาศข่าวดีสำหรับแฟน ๆ ผลงานของอาจารย์ Ohtaka Shinobu เจ้าของผลงานสุดโด่งดังอย่าง MAGI นั่นคือมังงะเรื่องล่าสุดของอาจารย์อย่าง Orient (ชื่อไทย 2 สิงห์ พลิกตำนานพิฆาตอสูร) ได้ประกาศสร้างเป็นอนิเมะทีวีซีรีส์ พร้อมปล่อยตัวอย่างยั่วน้ำลายออกมา ไปชมกันเลย

อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายละเอียดทั้งทีมงานและวันฉายออกมาในตอนนี้

นอกจากนี้ทาง Kodansha ได้ประกาศเพิ่มเติมว่ามังงะ Orient จะยุติการลงในนิตยสาร Weekly Shounen Magazine ในตอนที่ 113 ซึ่งตีพิมพ์ในนิตยสารฉบับที่ 6 ของปี 2021 และจะย้ายไปลงในนิตยสารรายเดือน Bessatsu Shounen Magazine แทน โดยเริ่มตอนแรกในฉบับเดือนมีนาคมที่วางจำหน่ายวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้

เรื่องย่อ
ณ ยุคสงครามกลางเมือง ในยุคที่ “อสูร” ครองอำนาจผู้คนเทิดทูนบูชาอสูร สิ่งมีชีวิตปริศนา ที่ร่อนลงมายังแดนอาทิตย์อุทัย ดุจดังเทพเจ้ารังเกียจ “ซามูไร” ผู้ต่อต้านการปกครองของอสูรดุจภูตผีปีศาจ

ทว่าสองเด็กหนุ่มผู้หลงใหลในวิถีของซามูไรมุซาชิผู้กัดฟันต่อสู้กับโลกอันหลอกลวงเรื่อยมา และโคจิโร่ผู้สืบทอดสายเลือดตระกูลซามูไรมุ่งสู่ “กองซามูไรที่แข็งแกร่งที่สุด!” ทวงคืนโลกด้วยปณิธานของทั้งคู่!

อาจารย์ Ohtaka เริ่มลงมังงะเรื่องนี้ในนิตยสาร Weekly Shounen Magazine ฉบับเดือนพฤษภาคมปี 2018 โดยในประเทศไทยมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comic

Source : Comic Natalie