จากลูกค้ามาอยู่ในครัว ร้านราเมงข้อสอบชื่อดังในญี่ปุ่น ให้คุณได้สัมผัสชีวิตพ่อครัวผ่านเกม VR

445 views

ถ้าถามว่าหนึ่งในร้านราเมงในญี่ปุ่นที่หลาย ๆ คนรู้จักกัน ชื่อของร้าน Ichiran หรือที่เรารู้จักกันในชื่อว่า “ราเมงข้อสอบ” ที่คุณได้นั่งและติ๊กกระดาษเช่น น้ำซุป เส้น และอื่น ๆ เหมือนกำลังนั่งทำข้อสอบจริง ๆ ก็คงโผล่ขึ้นมาเป็นชื่อแรก ๆ แต่ด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้หลาย ๆ คนไม่สามารถไปเที่ยวญี่ปุ่นได้เวลานี้ และอาจคิดถึงร้านราเมงดังกล่าวขึ้นมาก็ได้ แต่วันนี้คุณจะได้สัมผัสอีกครั้งผ่าน VR  แต่ไม่ใช่ในฐานะลูกค้า เพราะคราวนี้คุณจะมาเป็นพ่อครัวเอง!

Tricol ผู้พัฒนาเกม VR ได้ปล่อยเกมใหม่ที่มีชื่อว่า Counter Fight Ichiran ซึ่งให้คุณได้ทำราเมงของร้าน Ichiran พร้อมส่งให้กับลูกค้าที่นั่งอยู่ตรงเคาน์เตอร์

ซึ่งคุณจะได้สัมผัสการทำราเมงของร้านนี้ว่าเป็นอย่างไร ตั้งแต่ขั้นตอนการตักน้ำซุป, ลวกเส้น, เติมท็อปปิ้ง ให้มั่นใจว่าราเมงที่ส่งไปหาลูกค้ามีคุณภาพ ตรงตามความต้องการมากที่สุด !

นโยบายจริงของร้าน Ichiran จะต้องให้บริการราเมงแก่ลูกค้าภายใน 15 วินาที คุณจะได้สัมผัสความวุ่นวายและอดทนของพนักงานที่ต้องเตรียมทุกอย่างในเวลาอันรวดเร็วและมีคุณภาพที่สุด

ถือว่าเป็นเกมที่ทำให้คุณได้สัมผัสอีกด้านหนึ่งของร้าน Ichiran เชื่อว่าถ้าคุณลองเล่นเกมนี้เมื่อกลับไปเยือนร้านนี้ของจริงอีกครั้ง อาจเปลี่ยนมุมมองได้อย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

Counter Fight Ichiran จะเปิดให้เล่นบน Oculus Quest และ Oculus Quest 2 VR set หากใครมีอุปกรณ์ดังกล่าวและสนใจ สามารถซื้อเกมได้ที่นี่เลย

Source : Tricol