ฉลอง 1,000 ตอน! One Piece เปิดให้โหวตตัวละครยอดนิยมโดยนักอ่านทั่วโลกเป็นครั้งแรก !

900 views

ก้าวสู่ตอนที่ 1,000 กับการโหวตตัวละครที่ชื่นชอบภายในเรื่อง ที่คงนับตัวละครในเรื่องกันไม่หวาดไม่ไหว

สำนักพิมพ์ Shueisha ได้เฉลิมฉลองที่มังงะ One Piece เดินทางมาถึง 1,000 ตอนด้วยการเปิดโพลโหวตตัวละคร โดยที่แฟน ๆ จากทั่วโลกสามารถเข้ามาร่วมโหวตได้เป็นครั้งแรก พร้อมโปรโมทแบบเต็มสูบด้วยการลงโฆษณาสีเต็มหน้าบนหนังสือพิมพ์ชื่อดัง The New York Times เมื่อวันที่ 4 มกราคม (นับเป็นครั้งที่สองหลังจากแคมเปญ Sanoku ThanX เมื่อปี 2013)

โดยเว็บไซต์โหวตตัวละครจะเปิดให้คนทั่วไปโหวตตัวละครที่ชอบได้วันละ 1 ครั้งไปจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ซึ่งผู้ร่วมโหวตจะได้รับโมเดลตัวละครยอดนิยมแบบ AR จากซีรีส์ในรูปแบบแตกต่างกันตลอดระยะเวลาที่โพลยังดำเนินอยู่

นอกจากนี้ทางสนพ. ชูเอฉะ ยังได้ปล่อยคลิปที่แสดงถึงความสำเร็จของมังงะที่มีมาตลอดพร้อมโปรโมทแคมเปญโหวตตัวละคร โดยใช้สโลแกน We Are One ซึ่งทาง Shueisha อธิบายสโลแกนเอาไว้ว่า

“จะมีอะไรรอพวกเราอยู่ เมื่อมีวิธีและคุณค่ามากมายที่จะสร้าง WORLD TOP 100 ตัวละครใดจะเป็นอันดับที่ 1 เพียงหนึ่งเดียว อยากรู้ เราต้องมารวมพลังด้วยกัน”

นอกจากนี้ อ.โอดะ ยังได้เขียนจดหมายแสดงความยินดีที่มังงะมาถึง 1,000 ตอนอีกด้วย

“1,000 ตอน !
ฉัน เอ่อ ว้าว มันไม่มีคำไหนอธิบายเรื่องราวที่ผ่านมาถึง 23 ปีได้เลย แท้จริงแล้วครึ่งหนึ่งในชีวิตของผมต้องวนเวียนกับการทำมังงะรายสัปดาห์ แต่มันไม่ใช่แค่ผมเท่านั้นหรอก ยังมีลูฟี่และกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่เดินทางไปยังเกาะมากมายพร้อมผจญภัยต่าง ๆ นา ๆ ถึงตอนนี้ผมก็ไม่แน่ใจเลยว่ามันมีกี่ชีวิตที่มาเกี่ยวข้องกับพวกเขา แต่ต้องขอบคุณพวกเขาที่ทำให้มีคนพิเศษมากมายเข้ามาในชีวิต ตั้งแต่ครอบครัวของผม และทุก ๆ คนที่สนับสนุนผมมานานหลายปี ผมเป็นหนี้พวกเขาจริง ๆ

ขณะเดียวกันเหล่านักอ่านก็มีชีวิตที่วุ่นวายของตนเอง มันมีทฤษฏีที่บอกว่า นักอ่านจำนวนหนึ่งจะเลิกติดตามมังงะเรื่องหนึ่งหลังผ่านไปแล้ว 5 ปี ผมเลยหลีกเลี่ยงการเรียกตัวผู้อ่านว่าเป็น “แฟน” และพยายามบอกตัวเองว่า “อย่าหลงตัวเองมากนัก” เพราะสักวันคนเหล่านั้นเลิกอ่านงานของผมเป็นเรื่องธรรมดา แต่คนอื่นก็ยังเชื่อใจในตัวลูฟี่ จนผมก็อายที่คิดแบบนั้นไป นั่นทำให้ผมเชื่อตัวผู้อ่านทุกคนจนวาดมังงะแบบที่ตัวเองต้องการมาได้ตลอด

ขณะนี้การผจญภัยก็เดินมาถึง 1,000 ตอนแล้ว เรียกว่าก้าวขาข้างหนึ่งไปสู่บทสุดท้ายแล้ว แต่ยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่สนุกสด ๆ เพราะได้ 1,000 ตอนที่ปูทางเอาไว้ เหล่าแฟน ๆ One Piece จากทั่วทุกมุมโลก เรื่องราวได้ผ่านมาอย่างยาวนาน แต่รบกวนช่วยเฝ้าดูการผจญภัยของลูฟี่ต่อไปอีกสักนิดนะครับ”

และในนิตยสาร Weekly Shonen Jump ฉบับที่ 3-4 และ 5-6 ของปี 2021 จะมีลูฟี่ขึ้นปกที่สามารถเอามาวางเป็นภาพเดียวกันได้ และจะมีอาจารย์ Horikoshi Kouhei, Shimabukuro Mitsutoshi, Boichi และ Akutami Gege มาวาดตัวละครจาก One Piece ที่พวกเขาชื่นชอบบนหน้าปก นอกจากนี้นิตยสารทั้งสองเล่มจะมาพร้อมโปสเตอร์ขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่นิตยสารเคยมีมาอีกด้วย

สุดท้าย One Piece จะมีการไปปรากฏตัวในนิยสารอื่น ๆ ได้แก่ Ribon, Bessatsu Margaret, MORE และ Sportiva

Source: The New York Times’s campaign site