สัมผัสชีวิตยอดสายลับในตำนานแห่งญี่ปุ่น กับบ้านพักนินจาอายุกว่า 102 ปี เปิดให้เช่าแล้ว

472 views

ถึงจะเป็นบ้านพักนินจา มีการจำลองข้าวของเครื่องใช้ ทางลับทางซ่อนให้สมจริง แต่ก็ไม่รวมถึงจำลองศัตรูร้ายหมายชีวิตขึ้นมาด้วยหรอกนะ!

ญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มีโรงแรมหลากหลายรูปแบบให้เราเลือกพัก ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมแคปซูล หรือ โรงแรมที่มีการจัดธีมกับอนิเมะชื่อดัง และล่าสุดเว็บไซต์จองที่พักชื่อดังอย่าง Airbnb ได้เผยที่พักสำหรับผู้ชื่นชอบนินจาเป็นชีวิตจิตใจได้เข้ามาพัก สัมผัสชีวิตยอดสายลับระดับตำนานในประวัติศาสตร์ของแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้

สถานที่ดังกล่าวมีชื่อว่า Iga no Kura บ้านไม้ที่ตั้งอยู่ในเมืองอิงะ จังหวัดมิเอะ ที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1918 หรือ 102 ปีที่แล้ว !!

สำหรับเมืองอิงะถือได้ว่าเป็นแหล่งกำหนดของนินจาอิงะริว ผู้เชี่ยวชาญศิลปะของนินจา ยืนยันได้ด้วยพิพิธภัณฑ์?นินจาภายในเมือง และยังมีการแสดงท้องถิ่นชื่อดังอย่าง Iga Ninja Raido

อาคารแห่งนี้สัมผัสได้ถึงความเก่าแก่ตั้งแต่ภายนอก โดยภายในมีการปรับปรุงใหม่เพิ่มความน่าตื่นเต้นด้วยการซ่อนประตูและช่องว่างลับตามผนังหรือแม้แต่ใต้บันได

บ้านแห่งนี้ตามที่กล่าวมาข้างต้น เนื่องจากมันอยู่ในเว็บไซต์ Airbnb มันจึงไม่ได้ถูกทำมาเพื่อให้เข้าชมเฉย ๆ เท่านั้น แต่คุณสามาระข้างคืนได้ ! โดยจะมีห้องหลักทั้งหมดสองห้อง หนึ่งในนั้นคือห้องใต้หลังคาที่รองรับแขกผู้พักได้ถึงสองคน

ผู้เข้าพักทุกคนสามารถสนุกกับกลไกประตูลับของนินจา จำลองชีวิตตัวเองเป็นดุจยอดสายลับในตำนานได้

แถมทางที่พักยังเตรียมชุดนินจาให้ผู้เข้าพักสวมบทบาทได้อย่างสมจริงมากขึ้น

ทางลับที่คุณสามารถลงไปชั้น 1 ได้อย่างรวดเร็วตามสไตล์นักรบแห่งเงา

กฏของที่พักนี้ได้ขอให้สนทนากันอย่างเงียบ ๆ และ เดินไปมาอย่างเบา ๆ ซึ่งไม่ใช่แค่ลดการรบกวนแขกคนอื่น แต่เพราะเป็นอาคารเก่าแก่อายุ 102 ปี จึงต้องระมัดระวังเล็กน้อย นอกจากนี้ยังมีบริการมังงะกว่า 1,000 เรื่องให้ผู้เข้าพักได้อ่าน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มี Kimetsu no Yaiba (ชื่อไทย ดาบพิฆาตอสูร) ให้อ่านด้วยนะ

คัมภีร์วิชานินจาก็มีให้อ่าน เผื่อใครอยากฝึกวิชา

สำหรับราคาที่พักเริ่มต้นที่ 4,500 เยนสำหรับหนึ่งท่านไม่รวมค่าอาหาร และหากมีคนพักเพิ่มจะเพิ่มคนละ 3,000 เยน หรือถ้าคุณจะพักกลุ่มใหญ่ก็มีราคา 23,000 เยนสำหรับ 6 ท่านด้วย ถ้าญี่ปุ่นเปิดให้ท่องเที่ยวอีกครั้งลองไปสัมผัสกันดูนะครับผม

Source : Airbnb/Iga no Kura